Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Ôm hơn 1 tỷ đồng đưa cho "nữ quái" lừa đảo

10/8/2015 11:25 UTC+7
(Công lý) - Chỉ là nhân viên bình thường nhưng đi đâu Tấm cũng tự nhận mình là Phó phòng tổ chức, có mối quan hệ với nhiều lãnh đạo cấp cao nên dễ dàng “chạy việc” cho những người có nhu cầu. Bằng thủ đoạn này, Tấm đã chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng của những người nhẹ dạ.

Không bằng lòng với đồng lương công chức, Nguyễn Thị Thanh Tấm, 29 tuổi (trú ở thôn Hiền Giáo, xã An Tiến, Mỹ Đức, Hà Nội), bèn nghĩ cách kiếm tiền bằng hình thức lừa chạy việc.

Theo cáo trạng truy tố, dù chỉ là nhân viên của Xí nghiệp Đầu tư phát triển thủy lợi Mỹ Đức, thuộc Công ty TNHH một thành viên Đầu tư phát triển thủy lợi sông Đáy, nhưng đi đâu Tấm cũng khoe khoang là mình có mối quan hệ với nhiều quan chức nên có khả năng xin việc vào nhiều cơ quan nhà nước. Để tạo lòng tin với các nạn nhân, Tấm tự nhận mình là Phó trưởng phòng Tổ chức Công ty TNHH một thành viên Đầu tư phát triển thủy lợi sông Đáy và lấy tên giả là Thi.

Đặc biệt, sau khi nhận tiền và hồ sơ xin việc, Tấm nói với các nạn nhân là chỉ sau 3 tháng đến 1 năm sẽ được đi làm với công việc như mong muốn. Tuy nhiên, sau khi giao tiền và hồ sơ cho Tấm, thì chị ta mất tăm, hàng năm sau các nạn nhân cũng chưa thấy Tấm thông báo đi làm nên đã làm đơn tố cáo tới cơ quan công an.

Ôm hơn 1 tỷ đồng đưa cho "nữ quái" lừa đảo

"Nữ quái" Nguyễn Thị Thanh Tấm tại phiên tòa

Từ tố cáo của các nạn nhân, cơ quan công an đã làm rõ, chỉ trong chưa đầy 1 năm đã có 12 người “sập bẫy” nữ quái này. Tổng số tiền mà Tấm đã chiếm đoạt của các nạn nhân là hơn 1,3 tỷ đồng.

Tại phiên xét xử, bị cáo Tấm đã cúi đầu khai nhận mọi hành vi phạm tội.

Trước hành vi vi phạm pháp luật của Tấm, sau khi xem xét TAND thành phố Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Tấm, 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 36 tháng tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Tổng hợp hình phạt, bị cáo phải chấp hành chung là 16 năm tù giam. Về dân sự, tòa cũng buộc bị cáo phải hoàn trả lại các bị hại toàn bộ số tiền còn chiếm đoạt.

Đoàn Nga
Bạn đang đọc bài viết Ôm hơn 1 tỷ đồng đưa cho "nữ quái" lừa đảo tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật