Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Hiếp dâm con ruột, lãnh án 9 năm tù

20/8/2015 12:19 UTC+7
(Công lý) - Ngày 20/8/2015, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm, đã tuyên phạt Hà Thanh Phong, sinh năm 1986, ngụ ấp Cần Thới, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành (An Giang) 9 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Theo hồ sơ, năm 2007, Phong kết hôn với Bùi Thị Yêm và có hai người con chung tên Hà Thị Q (sinh ngày 8/5/2008) và Hà Văn Vũ, (sinh năm 2012), sinh sống tại ấp Cần Thới, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành. Khoảng 16 giờ 30 ngày 24/1/2014, sau khi uống rượu, Phong nằm võng với Q tại nhà và nảy sinh ý định giao cấu. Phong bế Q vào buồng nhà, bảo Q ngồi lên đùi, rồi cởi quần thực hiện hành vi đồi bại. Tuy nhiên, Q kêu đau, Phong không thực hiện tiếp và dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục của Q. Cùng lúc, Yêm về nhà phát hiện, đã dùng dao chém Phong trúng cổ tay trái, Phong năn nỉ nên Yêm không trình báo Công an.

Đến khoảng 22 giờ ngày 13/11/2014, sau khi uống rượu, Phong về ngủ chung và đòi quan hệ tình dục, Yêm không đồng ý. Sau đó, Phong nảy sinh ý định giao cấu với cháu Q và đến nhà bà Phạm Thị Phụng (bà nội của chị Yêm, do Q ngủ chung với bà Phụng) đưa Q để nằm trên võng, cởi quần và thực hiện hành vi giao cấu.

Thấy Q kêu đau, Phong dẫn Q đến cầu Hang Tra cách đó khoảng 17m, dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục Q. Cùng lúc, Yêm đi tìm phát hiện đã dùng tay đánh vào mặt Phong hai cái và trình báo Công an xã Cần Đăng, huyện Châu Thành. Ngày 24/11/2014, Phong bị khởi tố điều tra.

Hiếp dâm con ruột, lãnh án 9 năm tù

Bị cáo hiếp dâm con ruột 

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, tập trung hai tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần và có tính chất loạn luân, đã trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe, nhân phẩm và sự phát triển bình thường của trẻ em, trái với luân thường, đạo lý của dân tộc, làm mất an ninh trật tự tại địa phương, nên cần có mức án nghiêm mới đủ tác dụng giáo dục, răn đe bị cáo, góp phần phòng ngừa chung cho xã hội.

Tuy nhiên, xét thấy trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo, tỏ rõ thái độ ăn năn, hối cải; nhân thân chưa có tiền án, tiền sự; thuộc thành phần nhân dân lao động nghèo, học vấn thấp, hiểu biết pháp luật có phần hạn chế, năng lực nhận thức và điều khiển hành vi hạn chế do hội chứng nghiện rượu (theo kết luận giám định pháp y tâm thần), đại diện gia đình bị hại xin giảm nhẹ hình phạt và không yêu cầu bồi thường, nên đã tuyên mức án như trên.

Duy Bình
Bạn đang đọc bài viết Hiếp dâm con ruột, lãnh án 9 năm tù tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • hào
    trời ơi mấy ông xử cái kiểu gì vậy, thú chứ đâu phải người mà xử nhẹ vậy.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật