Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Đòi nợ không được, dùng dao đâm chết người

12/8/2015 13:17 UTC+7
Ngày 12-8, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phan Ngọc Trãi 10 năm tù về tội giết người. Tổng hợp với bản án trộm cắp trước đó, bị cáo này phải chấp hành chung là 12 năm tù.

Trong vụ án, người bị hại có phần lỗi nên cơ quan tố tụng chỉ truy tố, xét xử bị cáo này theo khoản 2, điều 93, BLHS.

Bị cáo Trãi tại phiên toà 

Theo hồ sơ, năm 2006, Trãi từ quê vào TP.HCM làm thuê. Qua quen biết, Trãi được vào làm giữ xe cho trường gà của Trần Văn Thông. Ba tháng sau, Trãi nghỉ giữ xe chuyển sang làm quản lý quán ốc do Thông làm chủ.

Cuối năm 2011 đầu 2012, Thông thua cá độ đá gà nên mượn Trãi 5 triệu hẹn 29 tết âm lịch sẽ trả. Tuy nhiên đến hẹn Thông không trả tiền. Mùng 3 Tết, Trãi gọi điện cho Thông đòi tiền và được hẹn ra một quán cà phê ở Thủ Đức.

Trãi đến điểm hẹn nhưng Thông không đến mà kêu qua nhà ở phường Trường Thọ, quận Thủ Đức. Đến nhà thấy Thông đang tắm, Trãi hỏi vì sao không trả tiền thì được đáp " từ từ trả".

Trãi bực tức chửi thề liền bị Thông đánh khiến Trãi té ngã xuống đất. Thấy một con dao, Trãi chộp lấy đứng dậy và xông thẳng đến Thông. Lúc này, Thông liền ôm xiết cổ Trãi từ sau. Trãi đã dùng dao liên tục đâm lại. Một lúc sau, Trãi vùng thoát khỏi và quăng dao bỏ chạy không biết Thông sống chết thế nào.

Sau đó, qua bạn Trãi biết nạn nhân đã chết nhưng không nghe lời ra đầu thú mà bỏ trốn sang Campuchia. Rồi Trãi quay về nước tiếp tục lẩn trốn và cùng đồng bọn thuê ô tô thực hiện liên tiếp ba vụ trộm cắp trong 5 tiếng đồng hồ tại Đồng Nai. Sau đó Trãi bị bắt và bị tuyên phạt hai năm tù.

Theo PLO
Bạn đang đọc bài viết Đòi nợ không được, dùng dao đâm chết người tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật