Báo Công lý
Thứ Ba, 07/7/2020

Đi tù vì đưa mã tấu cho người khác chém người

27/7/2015 16:40 UTC+7
(Công lý) - Sáng 27/7, TAND tỉnh Khánh Hòa chấp nhận kháng cáo, sửa án sơ thẩm giảm cho bị cáo Phan Gia Hội (SN 1992, Hội Phú Nam 2, Ninh Phú, TX Ninh Hòa) tù 1 năm tù xuống còn 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Vì xét thấy sau khi án sơ thẩm tuyên bị cáo đã bồi thường xong 6 triệu đồng cho người bị hại.

Đi tù vì đưa mã tấu cho người khác chém người

Bị cáo Phan Gia Hội trước vành móng ngựa

Trước đó, khoảng 20h ngày 5/3/2013, Hội, Lê Hoàng Nam, Võ Văn Vương, Phạm Hoàng Vũ, Nguyễn Tấn Phi trong lúc ngồi chơi tại cầu Ninh Phú thì bị nhóm thanh niên lạ mặt dùng cây gậy đánh rồi bỏ chạy. Hội về nhà lấy cây mã tấu rồi quay lại và tất cả tự cho rằng là do người của ông Nguyễn Văn Ký ở Hội Phú Bắc 2, xã Ninh Phú, TX Ninh Hòa sai khiến, nên Vũ nói “giờ xuống nhà ông Ký giải hòa”. Trước khi đi, Vũ còn dặn không ai được mang theo hung khí.

Sau đó, Vương, Vũ, Phi đến nhà thấy ông Ký đang sửa máy công nông liền hỏi “tại sao cho người xuống đánh chúng tôi?". Ông Ký phủ nhận rồi cầm tay quay đến thì bị Phi dùng chân đạp vào người. Nam và Hội đến sau nhìn thấy vậy Nam xông vào, dùng mã tấu do Hội đưa trước đó chém ông Ký hai nhát vào vùng cổ, mặt. Ông Ký sau khi bị chém thương tích được đưa đi cấp cứu điều trị với tỷ lệ thương tật là 8%.

Riêng Nam hiện đã bỏ trốn đang bị truy nã, còn Vương, Vũ, Phi cũng có mặt khi Nam thực hiện hành vi phạm tội nhưng không xác định vai trò đồng phạm nên không xử lý.

Hoàng Thiên Lý
Bạn đang đọc bài viết Đi tù vì đưa mã tấu cho người khác chém người tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật