Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Chiếm đoạt tiền tỉ, nguyên Kế toán trưởng lĩnh 18 năm tù

04/8/2015 21:33 UTC+7
(Công lý) - TAND TP. HCM đã tuyên phạt mức án 18 năm tù đối với Đặng Thị Nguyệt Thu, nguyên Kế toán trưởng Công ty Cacao Việt Nam chi nhánh TPHCM về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Với thủ đoạn tinh vi, Thu đã qua mặt được lãnh đạo Công ty Cacao Việt Nam và 4 ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền trên 3,2 tỉ đồng. 

Chiếm đoạt tiền tỉ, nguyên Kế toán trưởng lĩnh 18 năm tù

Đặng Thị Nguyệt Thu trả lời trước tòa.

Theo nội dung bản án, lợi dụng nhiệm vụ được giao là Kế toán trưởng Công ty Cacao Việt Nam, Đặng Thị Nguyệt Thu đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối như giả chữ ký chủ tài khoản; trình chủ tài khoản ký trên các ủy nhiệm chi, lệnh chi, séc ghi khống nội dung rồi thực hiện các giao dịch tại 4 ngân hàng là Vietcombank, VPBank, Eximbank và Vietinbank nhằm chuyển tiền từ Công ty Cacao Việt Nam sang các tài khoản của người quen của Thu, rồi chiếm đoạt. 

Từ tháng 11/2007 đến tháng 8/2013, Đặng Thị Nguyệt Thu đã lập 22 ủy nhiệm chi tại Ngân hàng Vietcombank rồi chiếm đoạt của Công ty 754 triệu đồng. Tương tự, tại Ngân hàng Vietinbank, Thu lập 23 lệnh chi, séc chiếm đoạt 831 triệu đồng; lập 18 ủy nhiệm chi tại Ngân hàng Eximbank chiếm đoạt gần 1,1 tỉ đồng và lập 28 ủy nhiệm chi tại Ngân hàng VPBank rồi chiếm đoạt của Công ty Cacao gần 1,4 tỉ đồng. 

Tổng cộng Thu đã chiếm đoạt số tiền trên 4 tỉ đồng nhưng đối tượng này đã sử dụng 800 triệu đồng để thanh toán cho các đối tác của Công ty Cacao Việt Nam. Theo bản án, đến ngày vụ việc bị phát giác, bị cáo này chiếm đoạt trên 3,2 tỉ đồng của Công ty Cacao Việt Nam.

Nguyễn Chung
Bạn đang đọc bài viết Chiếm đoạt tiền tỉ, nguyên Kế toán trưởng lĩnh 18 năm tù tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật