Báo Công lý
Thứ Tư, 12/8/2020

Bị chém vì can ngăn hai nhóm đánh nhau

23/7/2015 15:29 UTC+7
(Công lý) - Do sợ có đánh nhau, anh Nghĩa từ trong nhà đi ra để can ngăn liền bị chém hai nhát vào đầu khiến anh gục tại chỗ.

Sáng 23/7, TAND tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận kháng cáo, sửa một phần án sơ thẩm, giảm từ 5 năm 3 tháng tù xuống còn 4 năm 6 tháng tù cho bị cáo Lê Thành Tâm (SN 1994, trú thôn Lương Sơn 2, xã Vĩnh Lương, Nha Trang) vì xét thấy gia đình bị cáo có công với Nhà nước nhưng chưa được cấp sơ thẩm xem xét.

Đồng thời, bác đơn kháng cáo giữ nguyên án sơ thẩm phạt bị cáo Trần Văn Hậu (SN 1990, trú thôn Lương Hòa, xã Vĩnh Lương, Nha Trang) 5 năm 3 tháng tù, Trần Quốc Bảo (SN 1994, trú thôn Võ Tánh 1, xã Vĩnh Lương, Nha Trang) 5 năm tù cùng về tội cố ý gây thương tích.

Ngoài ra, tòa cũng giữ nguyên mức án 6 năm tù về tội này đối với bị cáo Nguyễn Thành Hưng (SN 1986, trú thôn Lương Hòa, xã Vĩnh Lương, Nha Trang) do không kháng cáo.

Theo cáo trạng, khoảng 16h ngày 28/1/2014, Hưng, Hậu ngồi ăn nhậu tại nhà của Lê Văn Hoài ở thôn Lương Sơn 3, xã Vĩnh Lương, Nha Trang. Trong lúc đang nhậu thì Hậu đứng dậy đi sang nhà Nguyễn Văn Toàn ở bên cạnh để nói chuyện giảng hòa vì hai bên trước đó đã có xích mích.

Bị chém vì can ngăn hai nhóm đánh nhau

Bị cáo Bảo, Hậu, Tâm trước vành móng ngựa

Thấy vậy, Hưng cũng đứng dậy đi theo Hậu. Khi cả hai gặp Toàn, thì giữa Hưng và Toàn xảy ra cãi vã dẫn đến đánh nhau. Nhóm người trong nhà của Toàn trong đó có Nguyễn Ngọc Lâm thấy vậy cũng chạy ra thì Hậu cầm đá định ném về nhóm của Toàn nhưng được mọi người can ngăn. Hưng lấy xe máy đi về nhà Nguyễn Thành Luân ở thôn Lương Hòa thì gặp Tâm, Bảo. Hưng kể lại cho Tâm và Bảo biết việc mình bị nhóm của Toàn đánh, đồng thời rủ Tâm, Bảo đi đánh lại.

Sau đó, Tâm chở Bảo và Hưng đi đến nhà Toàn để tìm đánh trả thù. Hậu đang  trên đường về nhà thì thấy nhóm của Hưng đi ngược chiều tới nhà Toàn nên cũng quay xe lại đi theo sau để hỗ trợ cho nhóm Hưng.

Khi đến sân bóng gần nhà Toàn, nhóm của Hưng bị một nhóm thanh niên ném đá, Tâm dừng xe và lấy 1 vỏ chai bia mang theo ném về phía nhóm thanh niên, còn Hưng cầm mã tấu chạy tới nên nhóm này bỏ chạy. Lúc này, Hậu vừa đi xe máy tới liền dựng xe tìm được một cây rựa ở gần đó rồi chạy đến chỗ Hưng để hỗ trợ.

Do sợ có đánh nhau xảy ra, anh Phan Ngọc Nghĩa từ nhà của Toàn đi ra để can ngăn thì bị Hưng cầm mã tấu chém 2 cái vào đầu làm anh Nghĩa gục ngã xuống đất, Tâm dùng vỏ chai bia đập một cái vào đầu anh Nghĩa, rồi Hưng chém tiếp một cái vào đầu anh Nghĩa, sau đó cả nhóm bỏ chạy.

Anh Nghĩa được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết, hậu quả bị thương tật 40%.

Hoàng Thiên Lý
Bạn đang đọc bài viết Bị chém vì can ngăn hai nhóm đánh nhau tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật