Báo Công lý
Thứ Sáu, 18/9/2020

Bị chém thương tích vì phân biệt vùng miền

19/9/2014 13:38 UTC+7
(Công lý) - Do phân biệt vùng miền và dọa giết Thiết, Trần Văn Trọng đã bị Nguyễn Thanh Thiết chém, gây thương tích 25%.

Ngày 18/9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Thanh Thiết và bác đơn kháng cáo của người bị hại Đỗ Văn Trọng, đồng thời sửa một phần án sơ thẩm, giảm cho bị cáo Nguyễn Thanh Thiết (SN 1990, trú Hải Đông, Nhơn Hải, TP Quy Nhơn, Bình Định) từ 1 năm 3 tháng tù xuống còn 1 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Giữ nguyên phần dân sự buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại số tiền tổng cộng là hơn 27 triệu đồng.

Bị chém thương tích vì phân biệt vùng miền

Bị cáo Nguyễn Thanh Thiết

Theo cáo trạng, khoảng 16h ngày 24/1/2013, Thiết đi biển đánh bắt cá thuê cho ghe của anh Võ Hoài Trung, sau khi đánh bắt cá xong thì ghe của Trung vào vùng biển thuộc thôn Khải Lương, Vạn Thạnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa neo đậu cùng với ghe anh Võ Hoài Phương, Võ Hoài Hưng (là em ruột của Trung). Trong lúc ghe nghỉ, Trung và Phương có đến và sửa máy giùm cho ghe của Hưng thì xảy ra mâu thuẫn với Trần Văn Trọng (SN 1983, trú tại Vũng Rô, Hòa Xuân Nam, Đông Hòa, Phú Yên) là người đi biển trên ghe của Hưng. Thấy Trung và Phương định đánh Trọng nên Thiết từ ghe của Trung qua ghe của Hưng để can ngăn, sau khi can ngăn Trung và Phương về lại ghe của mình, còn Thiết ở lại trên ghe của Hưng. Lúc này, Trọng hỏi Thiết “mày là dân ở đâu”, Thiết trả lời là dân Bình Định và Trọng hăm dọa Thiết “mày mà lên bờ thì chết với tao”. Sợ bị Trọng đánh nên Thiết về lại ghe của Trung. Sau đó, Trọng nhiều lần từ ghe của Hưng qua ghe của Trung đòi đánh Thiết, nhưng được mọi người can ngăn. Đến 19h30’ cùng ngày, Thiết đang ngồi trong cabin trên ghe của Trung thì Trọng chui từ cửa của cabin vào, dùng tay đánh Thiết, Thiết xuống bếp gần cabin ghe lấy 1 con dao và quay lại chém trúng vào cẳng tay trái của Trọng gây thương tích 25%.
Sau khi phạm tội Thiết đã bỏ trốn, đến ngày 17/5/2014 thì bị Công an xã Nhơn Hải, Quy Nhơn, Bình Định bắt theo quyết định truy nã của Công an huyện Vạn Ninh.

Hoàng Thiên Lý
Bạn đang đọc bài viết Bị chém thương tích vì phân biệt vùng miền tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật