Báo Công lý
Thứ Hai, 22/4/2019

Gặp họa vì gã anh chồng "đạo chích", có tính tà dâm

08/11/2018 08:50 UTC+7
(Công lý) - Tuy vợ con đề huề nhưng Võ Hùng Há (SN 1982) lại “thương thầm trộm nhớ” vợ của em ruột. Sau khi trộm điện thoại, Há còn nổi máu tà dâm, dùng vũ lực cưỡng bức em dâu để thỏa mãn thú tính.

TAND huyện Cần Đước, tỉnh Long An vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Võ Hùng Há về các tội hiếp dâm, trộm cắp tài sản. Hành vi coi thường pháp luật của bị cáo đã bị trừng phạt bằng bản án nghiêm khắc..

Võ Hùng Há là bị cáo mù chữ lại lười lao động nên gã chọn cho mình con đường lừa lọc, trộm cắp. Ngày 14/4/2015, Há bị TAND huyện Cần Đước xử phạt 2 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, Há từng “cõng” ba bản án khác, ngày 21/01/2008, TAND huyện Cần Đước phạt gã 9 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 2 năm về tội trộm cắp tài sản. Khi đang thụ án, Há nổi thú tính thực hiện hành vi giao cấu với trẻ em và bị phạt 3 năm tù. Ra tù, Há lại tái phạm trộm cắp tài sản và lãnh thêm 9 tháng tù vào tháng 9/2011.

Trở về địa phương, Há vẫn chưa tỉnh ngộ, tiếp tục trượt dài. Quá trình chung sống gần nhà người em trai, Há “để mắt” tới cô em dâu Nguyễn Thủy Lương (tên nạn nhân đã thay đổi).

Rạng sáng ngày 18/02/2018, sau khi đi vệ sinh, Há đi ngang qua giường ngủ của chị Lương và thấy chị Lương cùng chồng con còn ngủ, dưới chân để 1 điện thoại di động hiệu Samsung Galaxy đang sạc pin. Máu “đạo chích” nổi lên, Há nảy sinh ý định trộm điện thoại bán lấy tiền tiêu xài. Gã nhanh tay rút điện thoại khỏi dây sạc, bỏ vào túi quần rồi đi ra ruộng.

Gặp họa vì gã anh chồng "đạo chích", có tính tà dâm

Hình minh họa

Đến khoảng 6 giờ 30 phút cùng ngày, chị Lương phát hiện chiếc điện thoại “không cánh mà bay” nên cùng chồng gọi vào máy nhưng không ai bắt máy. Sau nhiều lần gọi, Há lại bắt máy và thú nhận đã “thó” điện thoại, gã hẹn chị Lương 19 giờ cùng ngày ra đầu đường vào nhà sẽ được trả lại. Đến giờ hẹn, chị Lương cùng chồng đi đến chỗ hẹn nhưng thấy có người đi chung nên Há bỏ đi. Sau đó, Há bán điện thoại của chị Lương được số tiền 900.000 đồng và tiêu xài hết.

Trưa hôm sau, chị Lương đi bộ từ nhà đến tiệm tạp hóa để mua card điện thoại. Trên đường về, chị Lương gặp Há đang đi bộ tới. Giữa trưa vắng vẻ, lại có tình cảm đơn phương đối với chị Lương nên Há nảy sinh ý định khống chế em dâu để thực hiện hành vi đồi bại.

Há liền chụp lấy cục đá xanh trên đường, đe dọa sẽ đánh chị Lương rồi nắm lấy cổ tay phải của em dâu kéo đi. Đi được một đoạn, Há vứt cục đá, nhặt cục bê tông có kích thước lớn hơn để hù dọa, nếu chống cự sẽ đánh. Khi đến gò đất, Há đẩy em dâu nằm ngửa xuống đất chỗ bụi cây chuối nhằm thực hiện hành vi đồi bại. Mặc dù chị Lương nói Há là anh chồng, không nên làm chuyện trái luân thường đạo lý.  nhưng Há đều bỏ ngoài tai.

Lo sợ bị phát hiện, Há kéo chị Lương lại vị trí gốc cây quách, nơi có nhiều cây bụi che khuất. Sau đó, Há khống chế, tấn công tình dục. Sau khi thỏa mãn thú tính, Há đứng dậy mặc quần áo và chợt nhìn thấy Công an xã đi đến, gã liền co giò bỏ chạy nhưng không thoát.

Tại phiên tòa, Võ Hùng Há thừa nhận hành vi phạm tội của mình, do không có tiền tiêu xài cá nhân nên đã lấy trộm điện thoại của em dâu mang đi bán; bản thân bị cáo có tình cảm đơn phương với chị Lương nên dùng đá khống chế nạn nhân vào gò hoang nhằm xâm hại tình dục.

“Bị cáo bị truy tố về tội trộm cắp tài sản và hiếp dâm là đúng, không oan sai”, Há cúi đầu nhận tội.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Võ Hùng Há là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tài sản của người bị hại; tác động xấu đến nếp sống văn minh lành mạnh; gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Bị cáo có nhiều tiền án về các tội chiếm đoạt tài sản, trộm cắp, giao cấu với trẻ em nhưng vẫn chứng nào tật ấy, không chịu sửa đổi.

Theo Tòa, Há là một thanh niên có sức khỏe, đáng lẽ bị cáo chăm chỉ lao động để phục vụ nhu cầu bản thân, chăm lo cho gia đình, góp phần ổn định xã hội, gìn giữ an ninh trật tự chung. Thế nhưng, bị cáo lại thực hiện hành vi mà pháp luật nghiêm cấm, trái với các chuẩn mực đạo đức xã hội; bị cáo muốn có tiền tiêu xài nhưng lười lao động; trộm cắp tài sản có được từ công sức lao động vất vả của người khác.Vì vậy, cần phải xử lý nghiêm mới đủ sức răn đe phòng ngừa chung, đảm bảo tính nghiêm minh công bằng của pháp luật; đồng thời giáo dục bị cáo thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Từ đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Võ Hùng Há 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản; 3 năm 6 tháng tù về tội hiếp dâm. Tổng hợp hình phạt chung đối với bị cáo là 4 năm 3 tháng tù.

Gây bao đau thương cho gia đình nhưng chắc hẳn Há sẽ rất thấm thía khi người thân không yêu cầu bồi thường tổn thất tinh thần. Không biết gã có biết tỉnh ngộ để hoàn lương sau khi gây ra tội lỗi đồi bại.

An Dương
Bạn đang đọc bài viết Gặp họa vì gã anh chồng "đạo chích", có tính tà dâm tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật