PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu kiêm nhiệm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Dương

Thảo Nguyên | 02/03/2022, 20:04

Đây là lần đầu tiên từ trước đến nay có một người được bổ nhiệm làm giám đốc 2 bệnh viện, đặc biệt là 2 bệnh viện ở 2 đầu đất nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Phó Trưởng bộ môn tim mạch Đại học Y Hà Nội, kiêm nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Dương.

nguyen-lan-hieu.png
PGSS.TS Nguyễn Lân Hiếu

Dự kiến ngày 3/3, UBND tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức trao quyết định bổ nhiệm cho PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu.

Đây là lần đầu tiên từ trước đến nay có một người được bổ nhiệm làm giám đốc 2 bệnh viện, đặc biệt là 2 bệnh viện ở 2 đầu đất nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh giải thích lý do bổ nhiệm ông Hiếu nhằm mục đích xây dựng, kiện toàn lại bộ máy, tổ chức hoạt động của Bệnh viện Đa khoa Bình Dương trong bối cảnh đơn vị này chuẩn bị đưa vào hoạt động 1.500 giường.

"Với kinh nghiệm và năng lực chuyện môn của bác sĩ Hiếu, tỉnh mong bệnh viện sẽ đi vào hoạt động quy củ, chuyên nghiệp, nâng cao công tác khám chữa bệnh", ông Minh nói và cho biết tỉnh rất cần PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu trong giai đoạn đầu hoạt động của bệnh viện mới.

Ông Nguyễn Lân Hiếu sinh năm 1972, quê thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, trình độ chuyên môn là Phó Giáo sư, Tiến sĩ Y khoa, bác sĩ chuyên ngành Tim mạch. Hiện ông là Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; phó trưởng bộ môn Tim mạch, Trường Đại học Y Hà Nội, Phó khoa Q2 Viện Tim mạch Việt Nam (Bệnh viện Bạch Mai), Giám đốc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội của PGS Hiếu cũng là đơn vị điều hành Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 quy mô 500 giường tại Hoàng Mai, Hà Nội.

Hiện PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu đang là đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội. 

Trong cao điểm chống dịch Covid-19 tại khu vực phía Nam giai đoạn trước, ông Hiếu đã kiêm nhiệm phụ trách Trung tâm hồi sức người bệnh Covid-19 tại tỉnh Bình Dương và đã có nhiều đóng góp trong phòng chống dịch Covid-19 tại đây.

Bài liên quan
ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu: Cán bộ ngành y vướng lao lý là điều hết sức đau lòng
Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu cho rằng Giám đốc bệnh viện giỏi chuyên môn là rất cần thiết nhưng không chắc đã nắm vững về quản lý với các quy định lắt léo như hiện nay.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu kiêm nhiệm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Dương