Ông Trump đóng cửa vĩnh viễn mạng xã hội cá nhân

Nhật Minh | 03/06/2021, 07:18

Nền tảng mạng xã hội cá nhân của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump với tên gọi “From the Desk of Donald J. Trump” vừa ra mắt hôm 4/5 đã bị xóa, CNBC đưa tin.

donald-trump-dong-cua-blog.jpg
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Dẫn lời người phát ngôn của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Jason Miller, CNBC ngày 2/6 cho biết, trang "From the Desk Of Donald J Trump”, tồn tại chưa đầy một tháng, đã bị xóa khỏi website về Tổng thống Mỹ thứ 45 (45office.com) và “sẽ không khôi phục”.

Theo người phát ngôn của cựu Tổng thống Trump, “Đó chỉ là một công cụ hỗ trợ cho những nỗ lực rộng lớn hơn mà chúng tôi đang thực hiện”.

Khi được hỏi liệu việc xóa trang này có phải do nguyên nhân là cựu Tổng thống Mỹ sẽ trở thành người dùng mạng xã hội khác hay không, ông Jason Miller đã trả lời: “Thực tế đúng là như vậy. Hãy theo dõi!”.

Trước đó, Twitch, Twitter, Facebook, YouTube và Instagram đã chặn tài khoản của cựu Tổng thống Trump do những phát biểu của ông về vụ bạo loạn ở Đồi Capitol ngày 6/1.

Ngày 4/5, nền tảng “From the Desk of Donald J. Trump” (tạm dịch: Từ bàn làm việc của Donald J. Trump) được ra mắt, chỉ một ngày trước khi Ban Giám sát của Facebook chuẩn bị thông báo quyết định liệu có chặn vĩnh viễn ông Donald Trump hoạt động trên Facebook và Instagram hay không.

Nền mảng mạng xã hội cá nhân của ông Trump thực chất là một webpage nằm trên website 45office.com (trang web chính thức của Tổng thống Mỹ thứ 45) mà ông cùng vợ - cựu Đệ nhất phu nhân Melania cho ra mắt hồi tháng 3 vừa qua.

donaldtrump-socialmedi2.jpg
Nền tảng mạng xã hội mới của ông Trump được đánh giá giống như một blog dạng WordPress

Nền tảng mới được cho là sẽ mang đến cho ông Trump cơ hội để đăng tải thông tin, hình ảnh và video trực tuyến. Trong đoạn video đăng trên nền tảng mới này vào ngày 4/5, cựu Tổng thống Trump miêu tả “đây là một nơi để có thể tự do ngôn luận một cách an toàn”.

Tuy mới bắt đầu xuất hiện ngày 4/5, nhưng bài viết đầu tiên của ông Trump được đăng trên nền tảng mới lại hiển thị ngày từ ngày 24/3. The Verge đánh giá về nền tảng mạng xã hội mới của ông Trump về cơ bản, nó chỉ là một blog như WordPress; và rằng “nền tảng "mới thực sự là một blog được tạo kiểu giống như một phiên bản chung của Twitter".

Bài liên quan
Ông Trump ra mắt website cá nhân của cựu Tổng thống Mỹ thứ 45
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã ra mắt website mới của Tổng thống Mỹ thứ 45 dành cho những người ủng hộ, Sputnik đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Trump đóng cửa vĩnh viễn mạng xã hội cá nhân