Ông Trump chưa nhậm chức, các lệnh trừng phạt Nga có thể đã bị dỡ bỏ

Hà Kim | 19/11/2016, 08:16

Giới phân tích đang lo ngại rằng, trước khi ông Trump nhậm chức, các lệnh trừng phạt Nga có thể đã bị dỡ bỏ.

Trước đây, chính quyền của Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama đã cộng tác rất chặt chẽ với Liên minh châu Âu (EU) để duy trì sự thống nhất trong vấn đề trừng phạt Nga, cũng như phô trương rằng họ đóng vai trò quan trọng trong chính sách kiềm chế Moscow.

Tuy nhiên, cho đến khi ông Trump tạo ra cú sốc lớn trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua, các nước châu Âu có nghi ngờ rằng Tổng thống đắc cử Trump sẽ dỡ bỏ những hạn chế chống Nga.

Ông Trump chưa nhậm chức, các lệnh trừng phạt Nga có thể đã bị dỡ bỏ

Ông Trump chưa nhậm chức, các lệnh trừng phạt Nga có thể đã bị dỡ bỏ

Và mới đây nhất Politico cũng đã cho đăng tải một bài viết trong đó đưa ra nhận định rằng, việc ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 có thể dẫn đến kịch bản các biện pháp trừng phạt Nga sẽ được dỡ bỏ.

Thậm chí, việc này còn có thể diễn ra ngay cả trước lễ nhậm chức chính thức của tân tổng thống Mỹ vào ngày 20/1/2017.

Điều này hoàn toàn có cơ sở khi ông Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có những lời lẽ tốt đẹp cho nhau. Đồng thời, cả hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ còn hứa hẹn sẽ làm quan hệ hai nước trở nên tốt hơn trong tương lai.

Cũng theo nhận định của bài viết đăng tải trên Politico, ngay từ trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump, sức ép đối với Moscow có khả năng sẽ giảm bớt và đây sẽ tiếp tục là một chiến thắng nữa dành cho Nga.

Bài liên quan
Madame Nguyễn Thị Nga lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh người có tầm ảnh hưởng nhất châu Á trong lĩnh vực gôn
Chủ tịch Tập đoàn BRG Madame Nguyễn Thị Nga lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh là “Người có tầm ảnh hưởng nhất châu Á trong lĩnh vực Gôn – Asia’s most powerful people in Golf ”, giải thưởng năm nay tôn vinh Madame với nỗ lực phát triển Gôn trong thời kỳ đại dịch đầy khó khăn, từ đó đóng góp cho sự phục hồi chung của Kinh tế.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Trump chưa nhậm chức, các lệnh trừng phạt Nga có thể đã bị dỡ bỏ