Nữ sinh tử vong sau khi sốt ở Huế âm tính với Covid-19

Chí Tâm | 22/02/2020, 19:17

Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 của nữ sinh qua đời có biểu hiện ho, sốt là âm tính, tức là không nhiễm Covid-19.

Ngày 22/2, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của nữ sinh T.H.X.N. (học sinh lớp 12, trú xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) âm tính với Covid-19, Bệnh viện đã gửi kết quả này đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nữ sinh tử vong sau khi sốt ở Huế âm tính với Covid-19

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm nữ sinh T.H.X.N. của Bệnh viện Trung ương Huế cho thấy nữ sinh này qua đời không liên quan Covid-19.

Trước đó, bệnh nhân N. mắc các triệu chứng khó thở, sốt và đau họng nhưng lại tự điều trị tại nhà, không đến bệnh viện thăm khám. Đến ngày 21/2, bệnh nhân N. tử vong.

Cái chết của nữ sinh này xảy ra giữa thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên khiến nhiều người dân địa phương lo lắng. 

Sau khi nắm bắt được thông tin, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế lập tức đến lấy mẫu phẩm của bệnh nhân N. gửi đi xét nghiệm Covid-19; đồng thời vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại khu vực xung quanh nhà nữ sinh này.

Theo ông Hoàng Văn Đức - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế, nguyên nhân bệnh nhân N. tử vong là do mắc bệnh lý về não và đã được cơ quan chức năng khám nghiệm pháp y.

Qua kiểm tra yếu tố dịch tễ, nữ sinh này và người thân, hàng xóm đều không có ai từng tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 hoặc đi đến vùng có dịch.

Tính đến hết ngày 21/2, tỉnh Thừa Thiên-Huế chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Bài liên quan
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp 2 đại sứ đặc mệnh Trung Quốc và Lào tại Việt Nam 2
Chiều 13/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có các cuộc tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đến chào xã giao.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ sinh tử vong sau khi sốt ở Huế âm tính với Covid-19