NS Hoài Linh đăng clip chính thức xin lỗi về lùm xùm từ thiện trong thời gian qua

Minh Anh | 05/06/2021, 15:37

Sáng ngày 5/6, Hoài Linh đã đăng clip dài gần 50 phút để chính thức lên tiếng về lùm xùm từ thiện diễn ra trong thời gian gần đây. Trong clip lên tiếng này NS Hoài Linh cũng gửi lời xin lỗi với đồng bào, cảm thấy tổn thương và buồn lòng vì bị tấn công và vu khống từ dân mạng.

Những ngày vừa qua, ồn ào NS Hoài Linh và số tiền từ thiện gần 14 tỷ đồng liên tục gây xôn xao mạng xã hội. Dân tình đưa ra nhiều bình luận, có người thông cảm, nhưng phần đông ý kiến cũng cho rằng việc cứu trợ miền Trung là việc cần làm cấp thiết, đến thời điểm hiện tại sau nửa năm là quá trễ.

linh.jpg
Hoài Linh đã đăng clip kéo dài 50 phút để chính thức lên tiếng về lùm xùm từ thiện diễn ra trong thời gian gần đây.

Sau khi giải ngân hết số tiền cứu trợ, nam nghệ sĩ đã chính thức lên tiếng bằng một clip dài gần 50 phút để giãi bày mọi khúc mắc của khán giả và cũng là lời xin lỗi từ Hoài Linh tới người hâm mộ.

Trong clip trần hình, NS Hoài Linh đã lên tiếng giải đáp hết mọi thắc mắc của khán giả liên quan đến ồn ào chậm giải ngân tiền từ thiện. Nam nghệ sĩ cũng công khai hết mọi giấy tờ sao kê, liệt kê từng khoản thu chi để làm bằng chứng với công chúng.

linh7.jpg
NS Hoài Linh công khai giấy tờ không thể trực tiếp cứu trợ bà con vì dịch bệnh Covid -19

Đặc biệt, trong clip lên tiếng này NS Hoài Linh cũng gửi lời xin lỗi với đồng bào, cảm thấy tổn thương và buồn lòng vì bị tấn công và vu khống từ dân mạng.

linh6.jpg
NS Hoài Linh công khai sấp giấy sao kê, nói rõ lý do chi tiền và nhận tiền trong quỹ do cộng đồng đóng góp

Mở đầu clip kéo dài gần 50 phút, NS Hoài Linh chia sẻ: "Kính gửi quý ông bà cô bác, anh chị em, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Kính gửi quý ông bà cô bác với sự quan tâm và bức xúc của quý vị về việc làm từ thiện của Linh trong thời gian vừa qua một lời xin lỗi chân thành.

Kính thưa quý vị, ngày hôm nay Linh làm cái clip này không phải để biện minh mà để giãi bày những cái khúc mắc trong lòng mình và những cái này như một lời tâm sự gửi đến quý vị để quý vị hiểu hơn tại sao tôi lại giữ số tiền từ thiện này quá lâu như vậy, gây nên sự phẫn nộ và bức xúc trong cộng đồng.

Thưa quý vị, ngày 20/10 là ngày mà tôi kêu gọi ủng hộ lũ lụt miền Trung thì quý vị biết là thời điểm trước đó có rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân đổ về miền Trung cho nên trong status của tôi, tôi cũng ghi rõ là tình tiết như thế rồi.

Thì thưa quý vị, lúc đó tôi đang xạ trị lần đầu tiên vào ngày 19. Ngày 20 tôi về nhà và cách ly. Trong lịch trình cách ly của tôi về xạ trị là 15 ngày, tôi nằm trong phòng suốt. Khi nào không có ai thì đi ra vì sợ ảnh hưởng tới sức khoẻ mọi người".

linh5.png
Tại mỗi địa phương nhận gửi tiền hỗ trợ, NS Hoài Linh đều có đầy đủ giấy tờ của chính quyền địa phương cùng xác nhận đã nhận quà của bà con

Ngoài lý do dịch bệnh, NS Hoài Linh cũng liên tục trải qua tang thương nên ảnh hưởng đến tinh thần và chậm thời gian cứu trợ.

NS Hoài Linh cũng tung đầy đủ mọi sao kê, chứng từ thu chi số tiền mạnh thường quân trên khắp cả nước đóng góp. Nam danh hài cũng nói rõ lý do chuyển khoản đi, các khoản lãi,... để làm rõ chuyện không biển thủ số tiền từ thiện.

linh4.png
Tại Quảng Trị

Nói về lý do giải ngân tiền cứu trợ bão lũ giữa mùa dịch bệnh, NS Hoài Linh chia sẻ: "Tại sao tôi lại giải ngân trong thời điểm này, có rất là nhiều ý kiến gửi đến cho tôi, vì tình hình dịch bệnh bây giờ cũng khá căng thẳng và phức tạp.

Nhà nước cũng chủ động kêu gọi mọi người phòng chống dịch nên tôi chưa biết mình đi được trong thời gian nào sớm nhất. Sau những góp ý của mọi người, tôi quyết định nhờ người thân ở tại Quảng Nam đó là anh Tự, thay mặt tôi gửi số tiền này cho bà con.

linh3.png
Quảng Bình

Sau khi báo chí lên và biết tôi giải ngân số tiền này đến bà con, thì thắc mắc là tại sao trong mùa nắng lại đi gửi tiền lũ lụt. Thưa quý vị, số tiền tôi giữ đây là số tiền bà con ủng hộ vào.

Tôi đã xin bà con khắc phục sau bão lũ, bây giờ với áp lực thế này, không phải tôi tránh né đâu, tôi nhận lỗi, là do tôi sai trong việc chậm trễ. Kính thưa quý vị, sự giải trình này không phải là biện minh, tôi muốn nói để cho những người yêu thương hiểu được tôi và những ai góp ý, phê phán thông cảm thêm cho tôi.

linh2.jpg
NS Hoài Linh cúi đầu xin lỗi bà con miền Trung, khán giả và các mạnh thường quân vì để xảy ra sự việc không đáng có như hôm nay

Tôi nhận ra lỗi lớn là chủ quan. Làm từ thiện không phải là việc đơn giản và dễ dàng, để làm từ thiện tốt không phải muốn là được. Tôi không lường trước được sự khó khăn và phức tạp trong công việc làm từ thiện này, dẫn đến hậu quả ngày hôm nay. Tôi xin chân thành xin lỗi quý vị".

Hiện tại, clip đang thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều người đã thông cảm và gửi lời động viên tới nghệ sĩ. "Mong anh cố gắng giữ gìn sức khỏe. Một khi đã biết nhận lỗi thì mọi người cũng không quá khắt khe với ai cả."


Bài liên quan
NS Hoài Linh chính thức lên tiếng về vụ từ thiện 13 tỷ
Sáng ngày 24/5, NS Hoài Linh đã chính thức lên tiếng về vụ từ thiện 13 tỷ. Qua đó, nam nghệ sĩ cho biết "Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỉ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỉ đồng. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao."

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
NS Hoài Linh đăng clip chính thức xin lỗi về lùm xùm từ thiện trong thời gian qua