Nợ tiền đánh bạc, bàn nhau mang lợn đi bán rồi tạo hiện trường giả

Thanh Phương | 21/04/2020, 18:51

Do nợ nần cờ bạc không có khả năng trả nên các đối tượng là quản lý, nhân viên, bảo vệ bàn bạc với nhau mang lợn đem bán rồi báo với cơ quan chức năng là có trộm đột nhập.

Ngày 21/4, Công an huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 1984), ở xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa và các đồng phạm Trần Văn Hải (sinh năm 1968), Lê Văn Thắng (sinh năm 1990), đều ở huyện Thiệu Hóa, Đậu Văn Hiếu (sinh năm 1994), ở xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia về hành vi tham ô tài sản.

Nợ tiền đánh bạc, bàn nhau mang lợn đi bán rồi tạo hiện trường giả

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Trước đó, ngày 17/4, Công an huyện Thiệu Hóa nhận được tin báo của Nguyễn Văn Hùng về việc kẻ gian lợi dụng đêm khuya phá khóa cổng, đột nhập vào khu chăn nuôi và vô hiệu hóa hệ thống camera giám sát của trang trại chăn nuôi lợn của Tổng Công ty cổ phần nông sản Phú Gia, có địa chỉ ở thôn Ngọc Tĩnh, xã Thiệu Phú, huyện Thiệu Hóa bắt trộm 61 con lợn (có giá trị trên 200 triệu đồng).

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thiệu Hóa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh làm rõ. Qua đấu tranh khai thác và thu thập các tài liệu, chứng cứ, Công an huyện Thiệu Hóa đã xác định thủ phạm bắt trộm 61 con lợn trên chính là Nguyễn Văn Hùng (quản lý trang trại).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Do nợ nần cờ bạc nhiều nên trong các đêm mùng 1,9 và 12/4, Nguyễn Văn Hùng đã cấu kết với Trần Văn Hải (bảo vệ trang trại), Đậu Văn Hiếu (nhân viên làm việc trong trang trại) và Lê Văn Thắng (một người dân sinh sống gần trang trại) thực hiện trộm cắp 61 con lợn của trang trại mang đi bán. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng này đã tạo hiện trường giả là bị kẻ gian đột nhập vào trộm cắp.

Hiện vụ việc đang được hoàn tất hồ sơ.

Bài liên quan
Chủ mưu vụ bịt mặt, giết người trong đêm ra đầu thú
Ngày 23/9, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Bùi Văn Thảo (tức Thảo Thủy, SN 1982, trú tại xã Nga Yên, huyện Nga Sơn) là đối tượng cầm đầu trong vụ án giết người gây xôn xao dư luận ở xã Nga Trường, huyện Nga Sơn đã đến cơ quan công an đầu thú.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nợ tiền đánh bạc, bàn nhau mang lợn đi bán rồi tạo hiện trường giả