Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Hồi âm bài báo: "Phú Thọ: Ô nhiễm từ nhà máy xử lý và chế biến chất thải"

09/8/2015 16:04 UTC+7
(Công lý) - Báo Công lý ngày 29/7/2015 có bài: “Phú Thọ: Ô nhiễm từ nhà máy xử lý và chế biến chất thải” phản ánh tình trạng nhà máy chế biến phế thải đô thị Việt Trì gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng cuộc sống người dân khu 8, xã Phượng Lâu, TP Việt Trì.

Nội dung bài báo phản ánh, từ năm 2013 – 2015, nhà máy chế biến phế thải đô thị Việt Trì đã cho xả thải ra nước có màu đen, có mùi hôi, ảnh hưởng đến môi trường, khiến người dân thuộc khu 8, xã Phượng Lâu, TP Việt Trì (Phú Thọ) phải sống chung với nguồn nước bẩn, mùi hôi thối, bệnh tật, không thể nuôi thả cá, canh tác lúa trên đồng.

Sau khi báo phản ánh, ngày 30/07/2015, UBND tỉnh Phú Thọ đã có công văn số 3142/UBND-KT4 hồi âm gửi tới Báo Công lý về việc xử lý thông tin trong nội dung bài viết.

Hồi âm bài báo: "Phú Thọ: Ô nhiễm từ nhà máy xử lý và chế biến chất thải"

Công văn của UB​ND tỉnh Phú Thọ gửi tới Báo Công lý

Công văn nêu rõ: "UBND tỉnh nhận được văn bản số 209/CV- UBND ngày 24/07/2015 của UBND xã Phương Lâu, TP Việt Trì có nội dung phản ánh kiến nghị của nhân khu 6, 7, 8 xã Phượng Lâu về việc Nhà máy chế biến phế thải đô thị Việt Trì - Công ty TNHH nhà nước một thành viên xử lý và chế biến chất thải Phú Thọ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân, gây bức xúc trong nhân dân; Cùng nội dung này, trên báo điện tử Công lý ngày 29/07/2015 cũng đưa tin phản ánh, việc này Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau:

Giao sở Tài nguyên và Môi trường, chủ trì phối hợp với UBND TP Việt Trì cùng các cơ quan liên quan xem xét, xử lý thông tin tới Báo điện tử Công lý; Trường hợp cần thiết báo cáo, đề xuất biện pháp giải quyết với UBND tỉnh. Thông báo để Sở Tài nguyên Môi trường biết, thực hiện."

Báo Công lý hoan nghênh sự vào cuộc kịp thời, khẩn trương của UBND tỉnh Phú Thọ sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ bài báo. Rất mong trong thời gian tới, UBND tỉnh Phú Thọ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chức năng xử lý dứt điểm vấn đề báo nêu đảm bảo cuộc sống cũng như sức khỏe của người dân. Đồng thời phản hồi tới Báo Công lý về kết quả xử lý vụ việc để tòa soạn kịp thời thông tin đầy đủ đến độc giả.

BBT
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật