Nhiều trường đại học thông báo điều kiện, thời gian xét tuyển bổ sung

Minh Anh | 18/09/2022, 08:12

Từ ngày 18/9 đến 17h ngày 30/9, thí sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 sẽ thực hiện thủ tục xác nhận nhập học trực tuyến. Bên cạnh đó, nhiều trường đại học đã thông báo điều kiện, thời gian xét tuyển bổ sung.

Một số trường như Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh, Học viện Hàng không Việt Nam, Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh bắt đầu công bố phương thức xét tuyển học bạ bổ sung.

Có nhiều tiêu chí được các trường đưa ra như căn cứ vào số lượng thí sinh nhập học thực tế, xét tuyển theo đề án tuyển sinh của trường, xét kết quả học tập THPT; xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH quốc gia; và xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

dai-hoc-quoc-gia.jpg
Sau khi công bố điểm trúng tuyển ở phương thức xét tuyển đợt 1, nhiều trường đại học thông báo điều kiện, thời gian xét tuyển bổ sung.

Đợt xét tuyển bổ sung mở ra thêm cơ hội cho nhiều thí sinh, tuy nhiên, các thí sinh và phụ huynh cũng cần lưu ý thời hạn đăng ký bởi mỗi trường có thời gian đăng ký và nhập học khác nhau.

Sau khi biết điểm trúng tuyển, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung trước 17h ngày 30/9.

Điều này rất quan trọng bởi nếu không xác nhận nhập học đúng thời hạn quy định này mà không có lý do chính đáng sẽ coi như từ chối nhập học. Các trường có quyền không tiếp nhận.

Các trường, các cơ sở đào tạo sẽ gửi giấy báo cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ thủ tục cần thiết khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.

Thí sinh đã xác nhận nhập học tại một trường sẽ không được tham gia xét tuyển ở nơi khác hoặc ở các đợt xét tuyển bổ sung, trừ trường hợp được trường cho phép.

Nếu có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung (từ tháng 10 đến tháng 12), thí sinh theo dõi thông tin trên trang tuyển sinh của các trường.

Đến nay, nhiều trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển của phương thức xét tuyển có sử dụng kết quả thi THPT. Năm nay, hơn 620.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học trên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với 20 phương thức.

Bộ đã tổ chức lọc ảo 6 lần, với mọi phương thức, vào cùng một thời điểm trên hệ thống chung. Vì vậy, trong mùa tuyển sinh đại học năm nay, sẽ không có chuyện 1 học sinh trúng tuyển 2 nguyện vọng.

Bài liên quan
Bộ GD&ĐT dự kiến công bố điểm chuẩn xét tuyển 2022 từ chiều 15/9
Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, từ ngày 4/9 đến 17h ngày 15/9, các cơ sở đào tạo đã tải về kết quả xử lý nguyện vọng lần 3.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều trường đại học thông báo điều kiện, thời gian xét tuyển bổ sung