Nhiều lời chúc vợ chồng Tổng thống Trump sớm bình phục

Bạch Dương | 02/10/2020, 20:19

Ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức xác nhận ông và vợ - Đệ nhất phu nhân Melania Trump dương tính với COVID-19, nhiều quan chức cấp cao trên thế giới đã gửi lời chúc vợ chồng ông sớm bình phục.

Nhiều lời chúc vợ chồng Tổng thống Trump sớm bình phục

Vợ chồng Tổng thống Donald Trump dương tính với COVID-19

Trong khi Thủ tướng Anh Boris Johnson gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời bày tỏ hi vọng Tổng thống Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump nhanh chóng bình phục, thì Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi cũng chia sẻ trên mạng xã hội lời chúc có nội dung tương tự.

Về phía Nga, Điện Kremlin gửi lời chúc Tổng thống Mỹ Donald Trump nhanh chóng bình phục. Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết thêm Tổng thống Nga Vladimir Putin dự định tiêm vaccine phòng COVID-19 và Điện Kremlin sẽ thông báo khi việc này được thực hiện.

Trong khi đó, Tổng Giám đốc Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng chúc vợ chồng ông Trump sớm khỏe lại.

Viết trên mạng xã hội, Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Charles Michel cho rằng “COVID-19 là một trận chiến mà tất cả chúng ta đều phải chống đỡ mỗi ngày, bất kể chúng ta sống ở đâu”. Đồng thời, ông cũng chúc vợ chồng Tổng thống Trump sớm bình phục.  

Còn Bộ trưởng Nhà ở Anh Robert Jenrick bày tỏ Chính phủ Anh gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Tổng thống Trump, Đệ nhất phu nhân và gia đình, mong vợ chồng ông Trump sớm bình phục.    

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bày tỏ sự quan tâm của người dân Israel và chúc Tổng thống Mỹ cùng Đệ nhất Phu nhân sớm bình phục.

Hay mới đây nhất, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley đã “cầu chúc Tổng thống Trump, Đệ nhật phu nhân, trợ lý Hope Hicks sớm bình phục”.

Nhiều lời chúc vợ chồng Tổng thống Trump sớm bình phục

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley “cầu chúc Tổng thống Trump, Đệ nhật phu nhân, trợ lý Hope Hicks sớm bình phục”.

Như tin đã đưa, tối 1/10 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Trump thông báo ông cùng Đệ nhất phu nhân Melania có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bác sĩ riêng của Tổng thống Trump - ông Sean Conley cho biết cả Tổng thống Donald Trump (74 tuổi) và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đều "đang trong tình trạng sức khỏe tốt”; đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng Tổng thống Trump vẫn có thể duy trì mọi công việc "mà không có sự gián đoạn" trong quá trình cách ly cùng vợ tại Nhà Trắng.

Nhà Trắng cũng đã quyết định lược bỏ chuyến đi vận động tranh cử tại bang Florida khỏi lịch trình làm việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong khi đó, các cố vấn thân cận, quan chức cấp cao trong Nhà Trắng cũng phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để không bị mắc COVID-19.

Để đảm bảo hoạt động liên tục, Tổng thống Trump có thể tạm thời bàn giao việc điều hành cho Phó tổng thống Mike Pence trong trường hợp bệnh tình trở nên nặng hơn.

Theo lý giải, Tu chính án 25 trong Hiến pháp Mỹ quy định phó tổng thống có thể thay tổng thống điều hành đất nước trong trường hợp tổng thống không thể tiếp tục nhiệm kỳ. Và trong trường hợp phó tổng thống cũng không thể đảm nhận quyền kiểm soát, quyền hạn sau đó được giao cho Chủ tịch Hạ viện, trong trường hợp này là bà Nancy Pelosi.

Trong bối cảnh chỉ còn một tháng nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (ngày 3/11), nhiều khả năng Tổng thống Trump sẽ buộc phải hủy bỏ một loạt kế hoạch vận động tranh cử trong tuần này và tuần tiếp theo.

Bài liên quan
Công an tuần tra, kiểm soát dịch Covid-19 kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo
Ngày 23/9, Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, Công an phường Vĩnh Điện vừa kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều lời chúc vợ chồng Tổng thống Trump sớm bình phục