Nhân viên trạm thu phí Ninh Xuân bị đánh trọng thương

Gia Anh | 25/08/2020, 10:36

Theo tin từ Cục quản lý đường bộ III (Tổng Cục Đường bộ Việt Nam), tại trạm thu phí Ninh Xuân (BOT QL.26,TX. Ninh Hòa, Khánh Hòa) vừa xảy ra vụ hành hung khiến 2 nhân viên phải đi cấp cứu.

Khoảng 19 giờ 36 phút tối 24/8, khi trạm đang tổ chức thu phí và ông Lê Ngọc Chánh (Ca trưởng) đang làm nhiệm vụ thì một người tên N.T.A điều khiển xe máy tiến lại cự cãi. Sau đó, hai bên xảy ra xô xát.

Thấy ông Chánh bị đánh, ông Lê Nguyên Phương (bảo vệ) đã tiến đến can ngăn. Một người là N.T.X từ phía sau chạy tới và cùng với N.T.A đánh tới tấp ông Chánh và ông Phương. 

N.T.A đã dùng đá đập mạnh vào đầu ông Chánh và ông Phương, khiến cả hai trọng thương và gục tại chỗ, nhưng 2 đối tượng trên vẫn không buông tha, cả 2 đã dùng chân giẫm đạp mạnh rất nhiều lần.

Sau đó, 2 nhân viên này được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Công ty TNHH MTV Cico 501 BOT Quốc lộ 26 đã có đơn trình báo Công an thị xã Ninh Hòa và xã Ninh Xuân để xác minh vụ việc.

Nhân viên trạm thu phí Ninh Xuân bị đánh trọng thương

Ông Chánh (áo vàng) và ông Phương bị hành hung tại Trạm thu phí Ninh Xuân

Cục Quản lý đường bộ III cũng đã có văn bản gửi Tổng Cục Đường bộ Việt Nam và các cơ quan chức năng địa phương về việc thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ đe dọa, xúc phạm, thậm chí hành hung nhân viên trạm thu phí Ninh Xuân.

Cụ thể, vào lúc 14h31 ngày 31/7, đối tượng Nguyễn Trường Ánh đã áp sát vào vào nhân viên trạm thu phí để chửi mắng, liên tiếp tát vào mặt, tay của nhân viên. Đồng thời nhóm còn đe dọa, ngăn cản không cho các tài xế mua vé qua trạm.

Vào lúc 19h20 ngày 15/8, nhân viên đang làm nhiệm vụ tại làn thu phí thì xảy ra tình trạng bị bắn đá vào người.

Tối 18/8, các đối tượng đã dùng ná cao su bắn liên tục về phía nhân viên đang làm việc tại trạm thu phí; Lúc 13h10 ngày 19/8, đối tượng tên Tiến ném trứng thối vào cửa cabin số 2; Lúc 19h40 ngày 20/8, đối tượng Nguyễn Trường Xuân ngang nhiên xông vào nhà điều hành trạm lăng mạ, xúc phạm, xô xát nhân viên trạm.

Ngoài ra, các đối tượng công khai thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông như: Tự ý tháo barie ở các làn thu phí để vượt trạm; tự phân luồng, điều dẫn các xe vượt trạm; chia nhau túc trực tại 4 làn thu phí, xúc phạm, bôi nhọ công nhân viên của trạm. Nhóm người này túc trực sẵn bên lán trại, thay phiên nhau thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Được biết, mới đây, ngày 18/8, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chủ trì cuộc họp với ngành chức năng, chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự, xử nghiêm các đối tượng gây rối, cản trở thu phí hoàn vốn BOT QL26 được Nhà nước cho phép... nhưng đến nay, tình trạng này vẫn tái diễn.

Bài liên quan
Xe đầu kéo nổ lốp, bốc cháy ngùn ngụt gần trạm thu phí
Đang vào đường dẫn lên cao tốc, chiếc xe đầu kéo bất ngờ nổ lốp và bốc cháy ngùn ngụt.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhân viên trạm thu phí Ninh Xuân bị đánh trọng thương