Nhận án tử vì ôm 7 bánh heroin

Thanh Phương | 08/09/2020, 22:34

Ngày 8/9, TAND tỉnh Hòa Bình đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Khiển (SN 1995, thường trú tại bản Quyết Tiến, xã Nà Nghịu, Sông Mã, Sơn La) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Theo hồ sơ vụ án, thời điểm giữa năm 2019, Nguyễn Văn Khiển xuống Hà Nội có việc, Tại đây, anh gặp và quen tài xế lái xe taxi tên Linh, người này đặt vấn đề mua ma túy tại Sơn La. Sau đó Khiển trở lại Sơn La tìm địa chỉ mua hàng cấm với giá 120 triệu đồng/bánh heroin.

Nhận án tử vì ôm 7 bánh heroin

Bị cáo Khiển tại phiên sơ thẩm

Có mối hàng, Khiển gọi điện cho Linh thông báo đã tìm được chỗ mua. Cả 2 hẹn nhau ở Hà Nội rồi di chuyển đến thị trấn Sông Cầu (Thái Nguyên) để gặp người mua tên Thủy. Đôi bên thỏa thuận 180 triệu đồng/bánh. Thủy đặt mua 7 bánh heroin và đưa trước cho Khiển 800 triệu đồng, số còn lại sẽ giao khi nhận đủ hàng.

Ngày 10/10/2019, Khiển gọi điện cho người lái taxi ở Sơn La mua heroin. Khiển chuyển toàn bộ 800 triệu cho một người đàn ông để lấy 7 bánh heroin, số tiền còn lại sẽ được thanh toán sau. Khiển gọi taxi cầm theo túi nilon chứa hàng trắng đi về Hà Nội. Khi đến địa phận xóm Trọng Vặn, xã Phong Phú (Tân Lạc, Hòa Bình) thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Kết quả giám định tang vật thu giữ được chất bột dạng cục màu trắng trong bảy gói dạng bột hình hộp chữ nhật có tổng khối lượng là 2315,75 gam, là ma túy loại heroin.

Cơ quan điều tra đã tiến hành xác minh là Phạm Thị Thanh Thủy (Thái Nguyên) là người đặt mua ma túy; người lái xe taxi ở Sơn La có tên là Và A Nênh ở Sơn La. Tuy nhiên, Thủy và Và A Nênh hiện không có mặt tại địa phương, không rõ đi đâu làm gì; còn người lái xe taxi ở Hà Nội tên là Linh, do chưa xác minh được nhân thân, lai lịch cụ thể. Cơ quan tố tụng tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý sau.

Qúa trình điều tra cũng như tại phiên tòa, Nguyễn Văn Khiển đã thành khẩn khai báo, mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Khiển mức án tử hình về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" theo quy định tại điểm b, khoản 4, điều 251, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bài liên quan
Trùm đường dây mua bán hơn 100 bánh heroin lĩnh án tử hình
Mới đây, TAND tỉnh Hòa Bình vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Mạnh Cường (SN 1981, trú tại thị trấn Phú Thứ, thị xã Kinh Môn, Hải Dương) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhận án tử vì ôm 7 bánh heroin