Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020
rss

Lotte Mart bảo trợ 600 em nhỏ ở lớp học tình thương

25/9/2014 09:45 UTC+7
(Công lý) - Từ tháng 6 đến nay, Lotte Mart nhận bảo trợ cho các em nhỏ ở các mái ấm có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên cả nước với mong muốn hỗ trợ tinh thần các em, san sẻ một phần niềm vui giúp các em có động lực hơn trong học tập và cuộc sống.

Với 600 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng được Lotte Mart gửi đến các em vào ngày 5 hàng tháng (từ tháng 6/2014-12/2014). Tương tự, đơn vị này cũng gửi đến các mái ấm, nhà mở khu vực Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Hà Nội với món quà trị giá 11 triệu đồng mỗi tháng. Đến nay, chương trình đã thực hiện được 4 đợt, tổng giá trị quà tài trợ cho toàn chương trình ước tính hơn 430 triệu đồng.

Các em nhỏ tại lớp học tình thương Phước Thiện nhận quà tháng 9 của Lotte Mart

Các em nhỏ tại lớp học tình thương Phước Thiện nhận quà tháng 9 của Lotte Mart

Đến với mái ấm Phước Thiện một địa chỉ tại 59 Mai Văn Vĩnh, Q.7, TP.HCM là nơi cô giáo Đặng Thị Thu Thảo mở lớp học tình thương cho các em có độ tuổi từ 6-11 tuổi sẽ không tránh khỏi hình ảnh xúc động khi nhìn thấy các em chăm chỉ học tập tại nơi đây.

Lớp học tình thương Phước Thiện đã hoạt động 23 năm, với tiêu chí người lớn dạy trẻ nhỏ, người biết hướng dẫn người chưa biết. Các em học sinh ở đây được chia làm năm khối lớp, từ lớp 1-5, là con em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình không có điều kiện hoặc quá nghèo. Ngoài cô Thảo là người mở ra lớp học và chịu trách nhiệm giảng dạy cho các em học sinh bên cạnh đó còn có các giáo viên là học viên cũ của lớp học, sau khi trưởng thành các bạn quay về truyền đạt lại kiến thức cho các thế hệ sau.

Trải qua 23 năm hoạt động, đây là lần đầu tiên lớp học Phước Thiện nhận được bảo trợ cho các em học sinh. Sự bảo trợ của Lotte Mart tạo một niềm vui hết sức lớn đến với cô Thảo, lớp học Phước Thiện và các phụ huynh có con em đang theo học.

Hiện nay, Lotte Mart đang bảo trợ cho Lớp học tình thương Phước Thiện, mái ấm Mai Tâm (TP.HCM), Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật Đồng Nai (Đồng Nai), Làng trẻ SOS Đà Nẵng (Đà Nẵng), Lớp học tình thương thị xã Thuận An (Bình Dương), Hội bảo trợ trẻ mồ côi, người khuyết tật Bình Thuận (Bình Thuận) và Làng trẻ em Birla (Hà Nội).

Thu Thủy
Bạn đang đọc bài viết Lotte Mart bảo trợ 600 em nhỏ ở lớp học tình thương tại chuyên mục Nhân ái của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật