Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020
rss

Trung thu ấm áp những tấm lòng

06/9/2014 19:38 UTC+7
(Công lý) - Không khí ấm áp của tết Trung thu bắt đầu lan tỏa trên khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều em nhỏ ở các mái ấm, lớp học tình thương cần được sưởi ấm bởi những người đầy lòng nhân ái bằng những món quà trung thu đầy ý nghĩa.

Tết Trung thu là dịp để các em nhỏ rước đèn ông sao đi khắp nơi nghêu ngao ca hát “Tết Trung thu em rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường…” và nhận những chiếc bánh trung thu. Tuy nhiên, Trung thu không hẳn trẻ em nào cũng được ba mẹ tặng quà và rước đèn ông sao, đèn cá chép. Còn đâu đó những mảnh đời bất hạnh, thiếu vắng tình thương gia đình và chưa biết đến Trung thu dù cư ngụ giữa lòng TP.HCM. Quà trung thu là những gì còn xa xỉ đối với các em.

 

Hiểu được những khát khao muốn có cái tết Trung thu trọn vẹn và cũng để bù đắp những thiệt thòi mà những em nhỏ mồ côi không nơi nương tựa, hoàn cảnh khó khăn đáng được hưởng. Ngày 6/9, Công ty TNHH MTV Quảng cáo Phát hành Thanh Niên đã đến thăm và tặng quà cho các trẻ em nghèo, mồ côi trên địa bàn TP.HCM.

 

Tâm Đức

Các bé tại Mái ấm Tâm Đức (Chùa Linh Sơn 43/20, Đoàn Nhữ Hài, Q.4, TP.HCM) nô nức nhận những phần quà Trung thu.

 

Tâm Đức

Mái ấm do sư cô Tâm Huệ thành lập, đang nuôi dưỡng 45 em nhỏ trong đó có 43 em dưới 3 tuổi

 

Tâm Đức

Các em nhỏ sung sướng khi được ẵm, bồng

 

Tâm Đức

Thích thú khi tham gia trò chơi

 

Tâm Đức

Các bé vui đùa cũng những vị khách đến thăm

 

Phước Thiện

Cùng ngày, nhân viên Công ty TNHH MTV Quảng cáo Phát hành Thanh Niên đã trao 70 phần quà Trung thu cho các em nhỏ Lớp học tình thương Phước Thiện (59 Mai Văn Vĩnh, Q.7, TP.HCM)

 

Phước Thiện

Lớp học tình thương này có hơn 70 em từ lớp 1-5, hầu hết các em đều có hoàn cảnh khó khă n. Giáo viên ở đây là các bạn đã học từ lớp này lớn lên về phục vụ. 

 

Phước Thiện

Sung sướng khi được nhận quà

 

Phước Thiện

Cô Đặng Thị Thu Thảo, người mở ra lớp học này được 20 năm, chia sẻ, hầu hết các bé học tại đây đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình không có điều kiện hoặc quá nghèo. Mỗi năm cứ đến dịp Tết Trung thu, cô lại càng thương các bé nhiều hơn.

 

Phước Thiện

Trung thu ấm áp với những em nhỏ tại Lớp học tình thương Phước Thiện

 

“Trong khi các bạn cùng trang lứa tay cầm lồng đèn với những gói quà tung tăng cùng ba mẹ, các bé ở đây hầu hết đều có hoàn cảnh khó khăn nên Trung thu thật sự là một khái niệm xa xỉ đối với các bé. Tôi chỉ mong một lúc nào đó, lớp học có thể tổ chức tết Trung thu trọn vẹn với lồng đèn và bánh kẹo cho các bé”, cô Thảo ngấm nước mắt chia sẻ.

Ngọc Diễm - Xuân Thi - Nguyễn Như
Bạn đang đọc bài viết Trung thu ấm áp những tấm lòng tại chuyên mục Nhân ái của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật