Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020
rss

Saigon Co.op trao học bổng Chắp cánh tương lai lần thứ 6

22/11/2014 14:14 UTC+7
(Công lý) - Ngày 22/11/2014, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) trao 97 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó trị giá gần 500 triệu đồng.

Saigon Co.op đã tiến hành trao Học bổng Saigon Co.op - Chắp cánh tương lai được tổ chức định kỳ hằng năm nhằm khuyến khích tinh thần vượt khó, có ý chí phấn đấu của những tân sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập cao, đạo đức tốt, nhiệt huyết và có nguyện vọng làm việc trong lĩnh vực bán lẻ. Năm 2014, có 97 suất học bổng được trao với tổng giá trị gần 500 triệu đồng.

Theo bà Nguyễn Thị Hạnh, Tổng Giám đốc Saigon Co.op, sau 6 năm tổ chức thực hiện liên tục, đến nay  đã có hơn 500 lượt sinh viên trên khắp 38 tỉnh thành cả nước được trao Học bổng Saigon Co.op - Chắp cánh tương lai. Nguồn kinh phí của quỹ Học bổng Saigon Co.op - Chắp cánh tương lai chủ yếu là do đóng góp của cán bộ nhân viên Saigon Co.op và sự đóng góp của bà Nguyễn Thị Nghĩa - nguyên Chủ Tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op. Trung bình mỗi năm Saigon Co.op dành ngân sách khoảng hơn 500 triệu đồng để phát triển quỹ học bổng này.

Bên cạnh học bổng Chắp cánh tương lai, Saigon Co.op còn tổ chức cho sinh viên các hoạt động gặp gỡ, giao lưu với Ban lãnh đạo Saigon Co.op, tham quan tìm hiểu các loại hình kinh doanh của Saigon Co.op; Ưu tiên bố  trí việc làm thời vụ, bán thời gian tại các đơn vị trong hệ thống nhằm tăng thêm nguồn thu nhập trang trải chi phí học tập; Ưu tiên xét tham gia chương trình đào tạo Quản trị viên tập sự của Saigon Co.op nhằm thu hút và tìm kiếm những nhà quản lý tương lai cho hệ thống; Sau khi tốt nghiệp được ưu tiên bố trí công việc phù hợp chuyên ngành và nguyện vọng cá nhân.

Cũng trong buổi lễ, Saigon Co.op đã tiến hành trao 127 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh và học bổng Tài năng trẻ cho đối tượng là con của người lao động của đơn vị có thành tích cao trong học tập, các kỳ thi quốc gia với tổng giá trị 283 triệu đồng. Quỹ học bổng này đã được Saigon Co.op duy trì hơn 25 năm và mỗi suất học bổng năm nay trị giá từ 1 đến 3,5 triệu đồng.

Thu Thủy

Bà Nguyễn Thị Hạnh – Tổng Giám đốc Saigon Co.op trao học bổng Chắp cánh tương lai 2014

Trường hợp sinh viên vượt khó học giỏi nhận học bổng Saigon Co.op - Chắp cánh tương lai năm 2014:

- Trần Huyền Trâm - Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (711 ấp Thái An, xã Tân An, huyện Vịnh Cửu, Đồng Nai): Ba mất sớm, mẹ làm công nhân nuôi 2 con ăn học và bà ngoại bị bệnh nặng. Bản thân Trâm tự đi làm thêm các công việc như gia sư, giúp việc nhà theo giờ, phụ quán cà phê để lấy tiền trang trải cuộc sống và học phí hàng tháng.

- Trần Phương Hùng - Trường Đại học Kinh tế TP. HCM (11 ấp Bàu Vừng, xã Phước Trạch, Gò Dầu, Tây Ninh): Gia đình đặc biệt nghèo ở địa phương. Cha bỏ đi 10 năm nay, mẹ bệnh viêm khớp nặng nhưng bươn chải bán vé số nuôi con ăn học. Hai mẹ con sống trong căn nhà tình thương được xây trên đất bà ngoại. Bản thân Hùng ngoài giờ học cũng không ngại vất vả đi làm phục vụ quán cà phê để kiếm tiền phụ mẹ.

Thu Thủy
Bạn đang đọc bài viết Saigon Co.op trao học bổng Chắp cánh tương lai lần thứ 6 tại chuyên mục Nhân ái của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật