Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020
rss

Điểm sáng trong hoạt động văn nghệ quần chúng

16/11/2014 22:12 UTC+7
(Công lý) - Người dân Chương Mỹ (Hà Nội) ai cũng yêu thơ ca, người ta đọc thơ khi đi hội, lúc ở nhà, người ta hát cho nhau nghe khi nông nhàn và cả trong những giờ làm việc căng thẳng.

Đi từ đầu làng đến cuối xóm, từ các xã xa xôi đến tòa nhà huyện ủy trung tâm, đâu đâu cũng thấy phong trào văn hóa văn nghệ hoạt động sôi nổi, thu hút quần chúng nhân dân.

Từ các bô lão tóc trắng bạc phơ, đi phải chống gậy đến nam thanh nữ tú, từ quan chức ở huyện đến những người dân lao động bình thường, ai cũng khấp khởi vui mừng trước sự kiện văn hóa được mong chờ từ lâu là thành lập CLB thơ ca của huyện.

Họ là những thành viên đăng ký tham gia hoạt động tại câu lạc bộ, là con em gia đình có người thân hoạt động trong câu lạc bộ. Ai ai cũng phấn khởi bởi cái nguyện vọng bao nhiêu năm đã được thực hiện.

Điểm sáng trong hoạt động văn nghệ quần chúng

Phong trào văn hóa văn nghệ được người dân hưởng ứng tích cực

Điểm sáng trong hoạt động văn nghệ quần chúng

Có mặt tại buổi lễ ra mắt, Bà Đặng Thị Như Quỳnh (Giám đốc TTVH huyện Chương Mỹ) cho biết, CLB thơ ca huyện Chương Mỹ là tổ chức nhóm người có cùng chung sở thích làm thơ và biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống, đặt dưới sự bảo trợ của TTVH huyện Chương Mỹ.

Đây là nơi hội tụ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về thơ ca, góp phần phát triển nền văn học và các hoạt động ca múa nhạc truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung, của địa phương nói riêng.

Thông qua CLB, các hội viên có cơ hội để học tập, rèn luyện, trao đổi kinh nghiệm và giúp nhau nâng cao trình độ, năng lực bản thân trong công việc cũng như trong hoạt động ca múa nhạc.

Hội viên tham gia CLB bao gồm những người công tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau, với họ, thơ ca không phải sự nghiệp nhưng lại đi theo họ suốt cuộc đời, phản ánh một phần tâm tư tình cảm sâu nặng trong cuộc sống, trong tình yêu sự nghiệp.

Bà Đào Thị Nọi (Chủ nhiệm CLB thơ ca Chương Mỹ) là một trong những người đã gắn bó với hoạt động sáng tác thi ca ở địa phương từ những ngày mà CLB chỉ mới nhen nhóm, gồm một nhóm 12 hội viên sinh hoạt nhỏ lẻ, đến nay phong trào ngày càng phát triển mạnh, thu hút sự tham gia của nhiều tầng lớp nhân dân nên số lượng hội viên đã tăng lên đến hơn 90 người, đến từ 15 xã trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Điểm sáng trong hoạt động văn nghệ quần chúng

Lễ ra mắt câu lạc bộ thơ ca Chương Mỹ

Điểm sáng trong hoạt động văn nghệ quần chúng

Để có được bức tranh đời sống văn hóa văn nghệ phong phú như vậy, không thể không kể đến sự ủng hộ tích cực, quan tâm dìu dắt của các các bộ lãnh đạo địa phương.

Ông Đinh Mạnh Hùng (Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ), một cán bộ năng nổ, thường xuyên quan tâm theo dõi sát sao các hoạt động văn hóa ở địa phương, bản thân ông cũng là một thành viên tích cực, có nhiều sáng tác thi ca và yêu thích hoạt động nghệ thuật. Ông bộc bạch: “Hội thi ca huyện Chương Mỹ ra đời, tôi mong muốn đây sẽ là nơi trải lòng của những người yêu thơ, yêu ca hát, nhờ thi ca mà thêm yêu cuộc sống, vơi đi những vất vả áp lực đời thường. Đây là một hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa trong nhân dân, thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ của huyện nhà ngày càng phát triển và được nhân rộng”.

Hồng Hạnh
Bạn đang đọc bài viết Điểm sáng trong hoạt động văn nghệ quần chúng tại chuyên mục Nhân ái của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật