Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020
rss

CLB Bóng chuyền hơi: Sân chơi cho người cao tuổi

22/9/2014 13:49 UTC+7
Vào tháng 8 / 2013 Hội NCT huyện Văn Bàn đã phối hợp với TW Hội NCT tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng và luật của môn bóng chuyền hơi tại huyện Văn Bàn.

Từ đó môn bóng chuyền hơi bắt đầu được các chi hội thị trấn Khánh Yên cùng nhau chơi thử rồi dần dần thấy đam mê lúc nào không biết. Với luật chơi đơn giản, không đòi hỏi về tốc độ và sức mạnh bên cạnh đó lại là môn chơi tập thể và rất sôi động nên môn bóng chuyền hơi nhanh chóng thu hút được nhiều NCT tham gia hưởng ứng.

Với trái bóng nhẹ, trọng lượng chỉ 200 gam nên rất thích hợp với NCT. Sân bãi để chơi bóng nhỏ, lưới thấp nên cũng dễ dàng tập luyện và phù hợp với sức khỏe của NCT vì vậy, mà môn bóng chuyền hơi nhanh chóng lan rộng đến các tổ dân phố tại thị trấn Khánh Yên và một số xã của huyện. Môn bóng chuyền hơi là sân chơi bổ ích cho hội viên Hội NCT rèn luyện sức khỏe và tạo điều kiện giúp hội viên giao lưu, học hỏi lẫn nhau, qua đó giúp các bác sống vui, sống khỏe.

CLB Bóng chuyền hơi: Sân chơi cho người cao tuổi


Ngày 14/8/2014 UBND huyện Văn Bàn đã  ban hành Kế hoạch số 128/KH-UBND ngày 14/8/2014 về tổ chức giải bóng chuyền hơi NCT huyện Văn Bàn lần thứ nhất, thời gian thi đấu từ ngày 27 đến 28/9/ 2014 nhằm thiết thực chào mừng ngày Quốc tế NCT (01/10/1991 - 01/10/2014) và động viên cán bộ, hội viên NCT tích cực tham gia thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe theo gương Bác Hồ.

Đánh giá về phong trào bóng chuyền hơi, Bà Trần Thị Tuyết Lành, Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện cho biết: “Bóng chuyền hơi rất phù hợp với sức khỏe của người trung, cao tuổi. Người tham gia bộ môn này không bị mất quá nhiều sức như những bộ môn khác, mà lại nêu cao tinh thần đồng đội cao và đôi bàn tay khéo léo. Mỗi đội chơi gồm 5 người, bao gồm cả nam lẫn nữ, tạo không khí rất sôi nổi. Vì vậy, bóng chuyền hơi không những là môn thể thao giúp người cao tuổi rèn luyện sức khỏe, mà còn là bộ môn góp phần giải trí lành mạnh. Hiện nay bộ môn này mới chỉ được thành viên Hội NCT ở thị trấn Khánh Yên, Khánh Yên Hạ, Khánh Yên Thượng tổ chức tập luyện, nhưng sẽ dần phát triển theo diện rộng tới toàn thể các xã, thị trấn trên địa bàn huyện”.

Bóng chuyền hơi đã và đang thu hút sự tham gia của nhiều người, đặc biệt là NCT. Bên cạnh đó, bóng chuyền hơi là sân chơi bổ  ích, mang lại niềm vui, giúp cho NCT rèn luyện và giữ gìn sức khỏe. Đồng thời, bóng chuyền hơi góp phần không nhỏ vào sự phát triển của phong trào thể thao quần chúng trên địa bàn huyện Văn Bàn.

Theo hoinguoicaotuoi.vn
Bạn đang đọc bài viết CLB Bóng chuyền hơi: Sân chơi cho người cao tuổi tại chuyên mục Nhân ái của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật