Nhà viết kịch Lưu Quang Vũ và những điều còn mãi

Minh Khang | 07/08/2019, 09:34

Nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ nhà viết kịch - tượng đài của kịch nghệ Việt Nam, Lưu Quang Vũ sẽ được tổ chức trong "Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ"

Vào dịp tháng 8 hàng năm, Nhà hát Tuổi trẻ đều tổ chức trình diễn những vở kịch đặc sắc của tác giả Lưu Quang Vũ phục vụ khán giả yêu sân khấu cả nước. Hoạt động này của Nhà hát Tuổi trẻ đã trở thành thông lệ từ nhiều năm qua nhằm tưởng nhớ và tri ân cặp vợ chồng nghệ sỹ tài danh Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh đã vĩnh viễn ra đi vào những ngày cuối tháng 8 mùa thu năm 1988, khi tài năng và sức sáng tạo nghệ thuật đang ở độ sung sức nhất.

Nhà viết kịch Lưu Quang Vũ và những điều còn mãi

Cảnh trong vở "Hoa cúc xanh trên đầm lầy"

Là nơi ra mắt vở kịch đầu tay “Sống mãi tuổi 17” từ gần 40 năm qua - dấu mốc đáng nhớ mở ra sự nghiệp sân khấu tuy ngắn ngủi nhưng lẫy lừng của Lưu Quang Vũ, cho đến nay Nhà hát Tuổi trẻ đã dàn dựng và công diễn 15 vở kịch của anh, giành được nhiều giải thưởng cao quý qua các liên hoan sân khấu cũng như sự yêu mến của nhiều thế hệ khán giả.

Trong tháng 8 này, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tổ chức chuỗi hoạt động tưởng nhớ và vinh danh Lưu Quang Vũ với tên gọi “Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ” gồm các đêm diễn những vở kịch đặc sắc: “Ai là thủ phạm”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, “Tin ở hoa hồng” với sự diễn xuất của các gương mặt nghệ sỹ quen thuộc được đông đảo công chúng biết đến: NSƯT Minh Hằng, NSƯT Đức Khuê, Vân Dung, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Thanh Sơn, Bá Anh… cùng tập thể diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ.

Nhà viết kịch Lưu Quang Vũ và những điều còn mãi

Cảnh trong vở "Ai là thủ phạm" 

“Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ” được kỳ vọng sẽ mang đến một không gian nghệ thuật ấn tượng, nơi xúc cảm của người xem lắng đọng và thổn thức để cùng nhớ về một tượng đài của nền kịch nghệ Việt Nam.

Lịch biểu diễn các vở kịch của “Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ”

20h ngày 10/8 và 31/8: Vở “Tin ở hoa hồng”  Đạo diễn: NSƯT Chí Trung

20h ngày 18/8: Vở “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” Đạo diễn: Nguyễn Sĩ Tiến

20h ngày 24/8: Vở “Ai là thủ phạm”  Đạo diễn: NSƯT Chí Trung

Đặt vé trực tuyến: https://datve.nhahattuoitre.vn ; ĐT: 024.22409025

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhà viết kịch Lưu Quang Vũ và những điều còn mãi