Nguyễn Huy Dũng – Từ niềm đam mê hoa Lan đến phát triển kinh doanh

PV | 29/04/2021, 20:12

Sau gần 6 năm theo đuổi niềm đam mê, anh Nguyễn Huy Dũng cùng các cộng sự đã gây dựng được khu vườn với hơn 1.000 giò phong lan, trong đó có rất nhiều giò lan quý hiếm.

Ít ai biết,đồng sở hữu vườn lan lên tới cả nghìn chậu nhưng Nguyễn Huy Dũng xuất phát điểm chỉ từ một nhân viên giao nhận với mức lương tháng không đến 7 chữ số và con đường bén duyên với Hoa Lan của anh cũng hết sức tình cờ. Ban đầu, anh làm nhân viên giao nhận Lan cho một vườn trồng Lan và từ đó yêu thích vẻ đẹp cũng như mùi hương của giống hoa đặc biệt này, dần dần nuôi dưỡng đam mê, anh quyết tâm lai ghép nhân giống để kinh doanh.

Thời gian đầu, anh Dũng gặp rất nhiều khó khăn do thiếu kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc lan, trồng nhưng không ra hoa, rễ ngập úng do tưới quá nhiều nước… nên vườn lan không thể đem lại giá trị kinh tế.

May mắn đến với anh Nguyễn Huy Dũng khi anh được kết thân và làm bạn với những tay nghề lão làng trong lĩnh vực trồng lan và từ đó, anh trải qua công tác vừa làm vừa học tập để phát triển vườn hoa lan. Đến nay, vườn lan của anh cùng các cộng sự tại Hoa Lan Gò Vấp đã thành lập rộng khoảng 300m2 với hơn 1.000 chậu lan các loại từ phổ biến đến quý hiếm như: Bảo Duy, Ngọc Sơn Cước, Bạch Tuyết…

Anh Nguyễn Huy Dũng ( Bên Phải) Là một trong những gương mặt gạo cội trong ngành Lan

Anh Nguyễn Huy Dũng chia sẻ: “Hoa Lan trồng rất khó, nhưng nếu bạn có cái tâm và đam mê để đi tìm hiểu các loại cây thì nó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu đảm bảo được các điều kiện thuận lợi như : ánh sáng, nước tưới, độ ẩm, chế độ dinh dưỡng và các cách phòng trừ sâu bệnh thì cây Lan sẽ phát triển tốt. Ngoài ra, vườn lan cần phải thật thoáng mát để tránh ngập nước, úng rễ, Cũng như mùa khô hanh phải tưới nước đều đặn để cây được phát triển ổn định”.

Thời gian tới, anh Nguyễn Huy Dũng và các cộng sự dự định tiếp tục mở rộng vườn lan giống.

Chia sẻ với chúng tôi, anh nói : “ chúng tôi sẽ tiếp tục lai tạo một số giống lan mới để tang thêm số lượng giống loài trong vườn”. Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ rằng thú chơi hoa lan là cầu nối để giúp anh giao lưu và kết bạn được với nhiều người có chung niềm đam mê trên khắp mọi miền đất nước.

“Trong tương lai , chúng tôi sẽ mở rộng vườn lan và sở hữu nhiều giống quý hiếm hơn nữa”

Với anh Nguyễn Huy Dũng Hoa Lan là một niềm đam mê cháy bỏng. Anh luôn tâm niệm mỗi một chậu lan là một tạo tác nghệ thuật và như một đứa con non nớt được anh chăm sóc từ lúc còn mầm ươm đến khi trưởng thành cây lớn.

Chúng tôi tin rằng, với niềm đam mê hết mình vì lan, những vườn lan của anh cũng như công ty Hoa Lan Gò Vấp sẽ mãi mãi đua hoa, và phát triển niềm đam mê trồng lan đến với nhiều người hơn nữa.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nguyễn Huy Dũng – Từ niềm đam mê hoa Lan đến phát triển kinh doanh