Người dân Hà Nội hồ hởi xin chữ đầu năm

PV | 26/01/2020, 20:07

Sáng 26/1 (tức mùng 2 Tết Canh Tý), rất nhiều người dân Hà Nội đã tới Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám để xin chữ đầu năm trong không gian văn hóa đậm nét truyền thống.

Sau 2 ngày 30 và mùng 1 Tết mưa rét, sáng nay mặc dù nhiệt độ xuống thấp nhưng tiết trời Hà Nội đã hửng nắng đẹp. Từ 8 giờ sáng, hàng nghìn người dân đã về Văn Miếu - Quốc Tử Giám để xin chữ đầu năm cho gia đình và người thân.

Việc xin chữ trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt Nam, vì vậy, nhiều người vẫn chấp nhận đợi cả tiếng đồng hồ để xin được chữ.

Người dân Hà Nội hồ hởi xin chữ đầu năm

Người dân thủ đô hồ hởi xin chữ đầu năm.

Hội chữ Xuân Canh Tý 2020 diễn ra đến hết ngày 5/2 (tức ngày 12 tháng giêng Âm lịch), mở cửa hàng ngày từ 8 giờ tối đến 20 giờ tối. Ngoài hoạt động viết chữ thư pháp, còn có các gian hàng sản phẩm thủ công của làng nghề truyền thống, các trò chơi dân gian...

Bên cạnh đó, còn có các hoạt động giới thiệu truyền thống hiếu học và bản sắc văn hóa của dân tộc, tái hiện không gian giáo dục truyền thống như làng sĩ tử, quang cảnh trường thi xưa…, trình diễn nghệ thuật làm giấy dó, không gian diễn xướng nghệ thuật truyền thống như quan họ, ca trù, nhã nhạc cung đình Huế…

Bài liên quan
Hà Nội: Thêm 15 ca mắc COVID-19, phát hiện chùm 6 ca bệnh mới tại Long Biên
Trong số 15 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 Hà Nội công bố trưa 18/9, có một ca cộng đồng là người già thường xuyên ở nhà, xuất hiện triệu chứng sốt 39 độ C, ho, khó thở nhẹ. Liên quan ca bệnh này đã có 5 bệnh nhân đều là F1.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người dân Hà Nội hồ hởi xin chữ đầu năm