Ngực lở loét, mất núm vú do đắp thuốc nam chữa ung thư

Chí Tâm | 25/03/2021, 14:07

Sau 1 năm tự điều trị bằng thuốc nam chữa ung thư vú, người phụ nữ 49 tuổi, vào viện trong tình trạng vú trái đau nhức, lở loét mất cả núm vú, chảy máu liên tục.

Một năm trước, người phụ nữ này phát hiện vú trái có khối u, không đến bệnh viện thăm khám mà tự điều trị bằng thuốc nam. Bệnh nặng nề hơn, gây biến chứng.

Ngay sau khi tiếp nhận ca bệnh, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á đã tiến hành thăm khám, kiểm tra với kết quả sinh thiết bệnh phẩm cho thấy, bệnh nhân bị ung thư vú trái.

num.jpg
Bệnh nhân bị "rụng" núm vú do dùng thuốc nam chữa ung thư, nay phải phẫu thuật đoạn nhũ. Ảnh: BVCC

Các bác sĩ phẫu thuật đoạn nhũ trái, làm sạch vùng ngực đang bị hoại tử. Cuộc mổ diễn ra thuận lợi, bệnh nhân đang dần hồi phục sức khỏe.

Dự kiến, sau giai đoạn hậu phẫu, bệnh nhân sẽ được hóa trị hỗ trợ, xạ trị bổ túc để tiêu diệt tế bào ung thư.

Bác sĩ Huỳnh Kiến Thành - Phó Trưởng Khoa Ung nướu cho biết, ung thư vú là bệnh thường gặp nhất ở phụ nữ ở độ tuổi từ 35 - 50. Ở giai đoạn đầu, ung thư vú thường có những biểu hiện không rõ ràng, bệnh nhân có thể sờ nắn thấy một cục không đau hoặc hơi đau trong bầu vú. Khi bệnh diễn tiến trở nặng, bầu vú của người bệnh sẽ có sự thay đổi về hình dáng kèm theo tình trạng ngứa quầng vú, núm vú, chảy dịch đỏ, núm vú thụt vào, nổi hạch ở nách…

Khi phát hiện tình trạng bất thường ở ngực chị em phụ nữ nên đến bệnh viện có chuyên khoa ung bướu để được các bác sĩ thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán chính xác, đưa ra giải pháp điều trị phù hợp. Việc điều trị ở giai đoạn sớm với những giải pháp kết hợp phẫu trị, xạ trị, điều trị toàn thân bằng thuốc… giúp bệnh nhân thoát khỏi án tử mang tên ung thư vú.

Từ trường hợp trên, bác sĩ Thành lưu ý người bệnh nên tin tưởng và điều trị theo phác đồ của bác sĩ. "Tuyệt đối không tự chữa bằng thuốc nam hoặc đắp lá vào khối u tại nhà. Không chỉ "tiền mất tật mang", người bệnh có thể vĩnh viễn mất đi cơ hội sống khỏe mạnh", bác sĩ Thành nói.

Số liệu của cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IACR) ghi nhận trong báo cáo năm 2020 về ung thư toàn cầu, bệnh ung thư vú ở Việt Nam đang gia tăng. Riêng năm 2020 có 21.555 ca mắc mới, tăng hơn 6.300 ca so với năm 2018. Trong danh sách 5 bệnh ung thư hàng đầu Việt Nam, ung thư vú xếp thứ 3.

Bài liên quan
Chữa ung thư vú bằng phương pháp lạ, người phụ nữ nhận hậu quả nặng nề
Khối u di căn, lở loét, sung nề nặng nề là tình trạng của một bệnh nhân bị ung thư vú đã 2 năm qua nhưng lại từ chối phẫu thuật mà chọn chữa bệnh theo pháp luân công và sử dụng thực phẩm chức năng để điều trị bệnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngực lở loét, mất núm vú do đắp thuốc nam chữa ung thư