Nghiêm cấm, tàng trữ các loại pháo trái phép trong trường học

Đức Duy | 27/11/2020, 21:25

Nâng cao trách nhiệm công vụ, thực hiện nghiêm túc quy định về uống rượu, bia vui chơi đón Tết lành mạnh. Tổ chức tuyên truyền cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng pháo.

Đó là nội dung mà Sở GD-ĐT Hà Nội nhấn mạnh trong công văn gửi về các đơn vị giáo dục trực thuộc sở về việc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học.

hoc-sinh.jpg
Ảnh minh họa.

Cụ thể, Sở GD-ĐT yêu cầu: Thực hiện nghiêm túc công tác giáo dục trật tự an toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Nâng cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức Đoàn, Đội trong nhà trường để theo dõi, quản lý học sinh không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không chơi cờ, bạc và các tệ nạn xã hội.

Phát hiện kịp thời những diễn biến xấu có nguy cơ làm mất ổn định an ninh, trật tự, an toàn trong và ngoài nhà trường, chủ động phối hợp cha mẹ học sinh, chính quyền và công an địa phương có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, thông tin rộng rãi, kịp thời, minh bạch các cơ sở được phép kinh doanh trong các lĩnh vực giáo dục như: môi giới việc làm, du học, xuất khẩu lao động, liên kết đào tạo, đào tạo và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống...

Nâng cao nhận thức kỹ năng phòng, tránh tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cảnh báo về các hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội như tài chính, ngân hàng, bất động sản, dự án đầu tư, môi giới việc làm, học tập lao động tại nước ngoài, kinh doanh đa cấp, thương mại điện tử, tiền ảo...đặc biệt là lừa đảo trên không gian mạng qua tin nhắn “rác”, tin nhắn trúng thưởng...

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường trong đơn vị. Tổ chức tuyên truyền trong cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng pháo. Ban Giám hiệu nhà trường chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở nếu để xẩy ra tình trạng tàng trữ, sử dụng các loại pháo trái phép trong trường học.

Thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, quy tắc ứng xử trong cơ quan, đơn vị và nơi công cộng nâng cao trách nhiệm công vụ thực hiện nghiêm túc quy định về uống rượu, bia vui chơi đón Tết lành mạnh.

Bảo vệ để quản lý cơ sở vật chất, tài sản của đơn vị đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ, tết, quản lý và có biện pháp giám sát người lạ vào trong trường học.

Bài liên quan
Ước mơ có điện để gieo con chữ bớt khó khăn của cô giáo bản
Lần đầu đến điểm trường mình công tác, tôi bị ngã xe trên con đường mòn, đi tiếp được nửa đường thì phải dừng lại gửi xe, thuê xuồng di chuyển.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghiêm cấm, tàng trữ các loại pháo trái phép trong trường học