Nghệ An: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn

Mai Đỉnh | 16/04/2017, 17:58

Anh Nguyễn Văn Dương trú ở thị trấn Lạt, huyện Tân Kỳ, dậy sớm đi tập thể dục và nghe tiếng trẻ con khóc nên đã tìm kiếm và phát hiện 1 bé gái được đặt trong chiếc làn cũ gần cổng nhà mình.

UBND thị trấn Lạt huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, hôm nay (16/4) bé gái được người dân phát hiện bị bỏ rơi cùng chiếc làn cũ vẫn chưa tìm được người thân. Hiện bé gái vẫn được chăm sóc và chờ người thân đến nhận.

Trước đó, vào sáng sớm 15/4, anh Nguyễn Văn Dương trú ở thị trấn Lạt, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, dậy sớm đi tập thể dục và nghe tiếng trẻ con khóc nên đã tìm kiếm và phát hiện 1 bé gái sơ sinh, chưa cắt dây rốn, được đặt trong chiếc làn cũ cách cổng nhà mình không xa.

Nghệ An: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn

Bé gái đang được chăm sóc ở trung tâm y tế (ảnh: P.T)

Ngay sau đó, anh Dương tri hô mọi người chạy đến xem. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt đưa bé gái về trung tâm y tế dự phòng để cắt dây rốn và chăm sóc. Các bác sỹ ở đây cho biết, bé gái chỉ vừa sinh khoảng 2h đến 3h, nặng 2,6kg hoàn toàn khỏe mạnh.

UBND thị trấn Lạt cũng đã phát thông tin trên loa truyền thanh để tìm người thân cho cháu bé nhưng vẫn chưa có ai đến nhận. Hiện có nhiều người đã nộp đơn xin nhận bé gái về làm con nuôi.

Bài liên quan
Nghệ An: Bắt nhóm đối tượng gây ra 35 vụ trộm cắp xe máy
Nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Vinh và các huyện lân cận vừa bị lực lượng chức năng bắt giữ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ An: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn