An ninh trật tự

Nghệ An: Bắt giữ 3 đối tượng mua bán người

Gia Ân-Tuyết Hưng 14/05/2024 - 17:26

Ngày 14-5, Công an huyện Tương Dương tỉnh Nghệ An vừa phá thành công chuyên án, bắt 03 đối tượng về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”, giải cứu 03 nạn nhân là trẻ em trước khi bị các đối tượng bán sang nước ngoài.

Trước đó, lợi dụng sự thiếu hiểu biết và nhẹ dạ cả tin, đối tượng Xeo Thị Thành (SN 1994), trú tại bản Chẳm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương cùng với Lương Thị Biên (sinh năm 1986) và Xeo Văn Hiên (sinh năm 1976), đều trú tại bản Huồi Thợ, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn đã lừa bán 03 cháu gái là L.T.H. (SN 2012), C.T.T. (SN 2012) và L.T. N.(SN 2007), đều trú tại bản Chẳm Puông, xã Lượng Minh ra nước ngoài.

a1.jpg
Cơ quan CSĐT Công an huyện Tương Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 03 đối tượng.

Thủ đoạn của các đối tượng là cấu kết với đối tượng ngoài địa bàn để lôi kéo, dụ dỗ sang nước ngoài làm việc và vẽ ra viễn cảnh giàu sang nơi xứ người, nhưng thực chất là lừa bán sang nước ngoài.

Sau khi thu thập tài liệu, chứng cứ, cuối tháng 4/2024, Công an huyện Tương Dương phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên Phòng giải cứu 03 cháu gái.

Qua lời khai của các nạn nhân, ngày 08/5/2024, Công an huyện Tương Dương đã tiến hành bắt giữ đối tượng Xeo Thị Thành. Đấu tranh mở rộng, lực lượng Công an bắt giữ thành công hai đối tượng Lương Thị Biên và Xeo Văn Hiên khi cả hai đang lẩn trốn tại khu vực thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông.

Bắt giữ 3 đối tượng mua bán người.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã móc nối với một đối tượng người Việt Nam ở nước ngoài bán các cháu gái để hưởng lợi số tiền là 165 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tương Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 03 đối tượng.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Bắt giữ 3 đối tượng mua bán người