Nga giận dữ đáp trả, dọa hạn chế xuất khẩu động cơ tên lửa sang Mỹ

Hà Kim (Theo Reuters) | 09/08/2018, 17:15

Đại sứ quán Nga tại Mỹ đã mạnh mẽ lên án lệnh trừng phạt mới chống lại Moscow vừa được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố vì vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal trên đất Anh.

Ngày 9/8, Đại sứ quán Nga tại Mỹ nhấn mạnh, Washington không có bất kỳ bằng chứng nào về vai trò của Moscow trong vụ đầu độc Salisbury, bởi vì những thông tin liên quan tới vụ việc đều bị giấu kín.

Đại sứ quán Nga cũng tái khẳng định với Bộ Ngoại giao Mỹ rằng, Nga mạnh mẽ yêu cầu một cuộc điều tra mở và minh bạch về sự kiện ở Salisbury, đồng thời gọi các lệnh trừng phạt mới là “khắc nghiệt”. Nga cho rằng, Mỹ lại tiếp tục phong cách "hệ thống dây chuyền", áp đặt các biện pháp trừng phạt vô căn cứ nhắm vào nga và từ chối đối thoại.

Cùng ngày, nghị sỹ Nga Sergei Ryabukhin cho biết nếu Washington áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga, Nga có thể hạn chế xuất khẩu động cơ tên lửa RD-180 sang Mỹ.

Nga giận dữ đáp trả, dọa hạn chế xuất khẩu động cơ tên lửa sang Mỹ

Washington không có bất kỳ bằng chứng nào về vai trò của Moscow trong vụ đầu độc Salisbury

Những tuyên bố của Nga được đưa ra ngay sau khi Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhắm vào Moscow khi cho rằng chính quyền Tổng thống Vladimir Putin phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công bằng chất độc thần kinh nhằm vào cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái tại Anh hồi tháng 3.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nhấn mạnh, Nga đã vi phạm luật quốc tế khi sử dụng vũ khí hóa học hoặc sinh học gây chết người lên chính công dân của mình.

Trong khi đó, Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho rằng lý do Washington đưa ra để áp đặt trừng phạt là gượng ép. Không có bất cứ bằng chứng nào chứng minh cáo buộc của Mỹ, trong khi phía Mỹ vẫn từ chối giải đáp các thắc mắc của Nga.

Bài liên quan
Lee Kwang Soo thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ
Theo tin từ SBS News, nam diễn viên Lee Kwang Soo đã làm khách mời trong chương trình radio Two O'Clock Escape Cultwo Show. Trong khi trò chuyện, anh thừa nhận từng phẫu thuật thẩm mỹ vào năm 2017.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga giận dữ đáp trả, dọa hạn chế xuất khẩu động cơ tên lửa sang Mỹ