Vụ án nổi tiếng

Nga bắt giữ Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội vì cáo buộc nhận hối lộ

Quỳnh Trâm 23/05/2024 - 17:41

Ngày 23/5, Hãng tin Interfax đưa tin, Trung tướng Vadim Shamarin đang bị tạm giam trước khi xét xử với cáo buộc nhận hối lộ “quy mô đặc biệt lớn”. Tội danh có thể lên tới 15 năm tù.

Ông Shamarin là quan chức quân sự cấp cao mới nhất bị bắt giữ ở Nga trong những tháng gần đây.

nga3.jpg
Ông Vadim Shamarin (phải) từng giữ chức Phó Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga. (Ảnh: DW)

Trung tướng Shamarin sinh năm 1971 tại Taganrog, phục vụ trong quân đội từ năm 1992. Năm 2021, ông làm lãnh đạo Tổng cục Thông tin thuộc Bộ Tổng tham mưu rồi được bổ nhiệm chức Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nga. từ năm 2021.

Nhiệm vụ của Tổng cục Thông tin bao gồm tổ chức và đảm bảo hoạt động ổn định của các hệ thống liên lạc và điều khiển tự động trong Lực lượng Vũ trang Nga, bao gồm liên lạc chuyển phát nhanh - bưu chính, tổ chức phát triển các hệ thống liên lạc và kiểm soát, cũng như giám sát thông tin liên lạc.

Trong số những người bị bắt có Thứ trưởng Quốc phòng Timur Ivanov, Phó Giám đốc nhân sự Bộ Quốc phòng, Trung tướng Yury Kuznetsov và Thiếu tướng Ivan Popov, cựu Tư lệnh Quân đoàn 58 của Nga.

Đầu tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã thay thế Bộ trưởng Quốc phòng lâu năm Sergei Shoigu bằng nhà kinh tế Andrei Belousov.

Điện Kremlin ngày 23/5 phủ nhận việc họ đang thực hiện một cuộc thanh trừng có chủ đích các quan chức quân sự cấp cao.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên: "Cuộc chiến chống tham nhũng là một nỗ lực không ngừng. Đây không phải là một chiến dịch. Đây là một phần không thể thiếu trong hoạt động của các cơ quan thực thi pháp luật".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nga bắt giữ Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội vì cáo buộc nhận hối lộ