Nam sinh viên nhiều lần trộm tài sản của bạn

Thành Nhớ - Minh Thư | 21/11/2018, 15:13

Ngày 21/11, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Bùi Văn Dũng (23 tuổi, ngụ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo bản án sơ thẩm, Dũng và Nguyễn Đào Hà Giang là bạn bè. Những lúc đi chơi bóng chuyền trong Nhà thi đấu đa năng của trường, Dũng để ý biết Giang có tiền nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Khoảng 17 giờ 45 phút ngày 28/4, lợi dụng lúc Giang còn ở trong sân bóng, Dũng đi ra bãi giữ xe rồi mở yên xe của Giang để tìm tài sản. Trước đó, do bị mất tiền nhiều lần nên Giang để ý theo dõi và bắt quả tang hành động của Dũng. Sự việc ngay sau đó được trình báo đến cơ quan công an.

Nam sinh viên nhiều lần trộm tài sản của bạn

Bị cáo Dũng tại phiên tòa

Tại phiên xét xử, Dũng thừa nhận, chỉ trong 1 tháng đã 4 lần mở cốp xe trộm tiền của Giang với tổng số tiền là 75 triệu đồng. Số tiền lấy được, bị cáo dùng để mua xe Exciter và gửi ngân hàng

Về phía gia đình của bị cáo sau khi biết sự việc đã vay mượn tiền để lên Cần Thơ bồi thường, khắc phục hậu quả cho con với số tiền 80 triệu đồng.

Tại bản án sơ thẩm, TAND quận Ninh Kiều đã xử phạt bị cáo Dũng 2 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, sau đó phía bị hại và bị cáo đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Được biết, Dũng hiện đang là sinh viên năm 4. Sau khi sự việc xảy ra, bị cáo đã xin nhà trường cho bảo lưu kết quả học tập.

HĐXX nhận thấy nhận vi của bị cáo là đủ yếu tố cấu thành tội trộm cắp tài sản, đã nhiều lần lấy trộm tài sản của bạn bè nên cần có mức thích đáng, cách ly bị cáo ra ngoài xã một thời gian.

Do đó, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của bị cáo, tuyên y án sơ thẩm 2 năm tù giam đối với bị cáo Bùi Văn Dũng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Bài liên quan
Bắt nhóm đối tượng trộm đồ của quán karaoke
Nhóm đối tượng ở quận Bình Tân lẻn vào quán karaoke đang đóng cửa để ở rồi lấy nhiều tài sản bên trong mang đi bán.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam sinh viên nhiều lần trộm tài sản của bạn