Nam Định: Giữ hơn 700kg mì chính giả nhãn hiệu Ajinomoto, Miwon

Mai Đỉnh | 31/12/2020, 06:43

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa triệt xóa một cơ sở làm mì chính giả các nhãn hiệu Ajinomoto và Miwon.

Theo đó, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định thu giữ hơn 700kg mì chính và nhiều vỏ gói giả nhãn hiệu Ajinomoto, Miwon. Chủ cơ sở là Đặng Thị Thu Hà (50 tuổi, phường Lộc Hòa, thành phố Nam Định, Nam Định).

Bước đầu, Hà khai nhận, do giá bán buôn loại mì chính Trung Quốc rẻ hơn mì chính của các nhãn hiệu như Ajinomoto, Miwon nên Hà đã sang chiết mì chính Trung Quốc vào các gói mì chính nhãn hiệu Ajinomoto, Miwon.

nam-dinh.jpg
Đặng Thị Thu Hà tại cơ quan điều tra.

Để thực hiện hành vi trên, Hà đặt in bao bì giống hệt bao bì các hãng mì chính có tên tuổi như Miwon, Ajinomoto. Sau đó, mua mì chính giá rẻ từ Trung Quốc loại 25kg/bao về sang chiết, đóng gói làm giả mì chính nhãn hiệu Miwon, Ajinomoto rồi đưa đi tiêu thụ tại các huyện phía nam của tỉnh Nam Định.

Hiện, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Thị Thu Hà về hành vi “Buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm”.

mi-chin-gia-nhan-hieu-ajinomoto-va-miwon-thu-giu-cua-dang-thi-thu-ha.jpg
Tang vật vụ án.
Bài liên quan
Chính quyền Italia đẩy mạnh cuộc chiến chống hàng giả
Cảnh sát Italia đã thực hiện một chiến dịch quy mô lớn chống hàng giả là những mặt hàng liên quan đến ngành công nghiệp thời trang.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam Định: Giữ hơn 700kg mì chính giả nhãn hiệu Ajinomoto, Miwon