Năm 2015, Nga tiêu diệt gần 160 tay súng khủng bố

TG | 15/12/2015, 21:30

Trong các chiến dịch chống khủng bố và các hoạt động tác chiến, Nga đã tiêu diệt 156 tay súng, trong đó có 36 kẻ cầm đầu.

Ngày 15/12, Chủ tịch Ủy ban chống khủng bố quốc gia LB Nga (NAK) kiêm Giám đốc Cơ quan An ninh LB Nga (FSB), ông Alexander Bortnikov cho biết trong năm 2015, Nga đã tiêu diệt khoảng 160 tay súng khủng bố, trong đó có nhiều đối tượng thuộc nhóm "Tiểu vương quốc Caucasus" ở nước này. 

Ông Bortnikov cho biết trong các chiến dịch chống khủng bố và các hoạt động tác chiến, Nga đã tiêu diệt 156 tay súng, trong đó có 36 kẻ cầm đầu. Người đứng đầu FSB cho biết 20 trong tổng số 26 thủ lĩnh các nhóm khủng bố trung thành với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt. Theo ông Bortnikov việc loại bỏ thủ lĩnh của các băng nhóm khủng bố này đã làm tê liệt hoạt động của nhiều mạng lưới khủng bố. Ngoài ra, ông Bortnikov cũng cho biết cảnh sát ngăn chặn 30 vụ khủng bố, bắt giữ hơn 770 đối tượng. Tính tới thời điểm ngày 1/10 năm nay, số vụ phạm tội mang tính chất khủng bố đã giảm tới hơn 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Người đứng đầu FSB cũng cho biết trong năm 2015, các lực lượng chức năng Nga đã ngăn chặn hơn 100 công dân Nga có âm mưu gia nhập hàng ngũ các chiến binh IS ở Syria. Ông Bortnikov dự báo xu hướng gia tăng những đối tượng từ Nga tới các "điểm nóng", đặc biệt là trong giới trẻ, do vậy cần có các biện pháp toàn diện ngăn chặn tình hình này.

Bài liên quan
Tổng thống Joe Biden bất ngờ ra lệnh không kích Syria
Quân đội Mỹ vừa tiến hành không kích một tòa nhà ở Syria có liên quan đến lực lượng dân quân thân Iran, Politico trích dẫn một nguồn tin chính thức của Mỹ cho biết.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Năm 2015, Nga tiêu diệt gần 160 tay súng khủng bố