Mua phải cao hổ giả, dàn cảnh bắt người đòi 500 triệu đồng

Thanh Phương | 14/04/2020, 11:23

Bị lừa mua cao hổ nấu từ xương dê, các đối tượng ở Thanh Hóa đã lên kịch bản dụ người bán tới nhà nghỉ để giao dịch lần nữa rồi khống chế buộc phải gọi điện về cho người thân mang 500 triệu đồng đến để đền bù.

Ngày 14/4, Công an huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết, vừa điều tra làm rõ và tạm giữ hình sự 2 đối tượng Nguyễn Hữu Thắng (sinh năm 1975) ở xã Thạch Định và Nguyễn Khắc Hải (sinh năm 1982), ở thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành về hành vi cướp tài sản.

Mua phải cao hổ giả, dàn cảnh bắt người đòi 500 triệu đồng

Nguyễn Hữu Thắng tại cơ quan điều tra

Trước đó, ngày 08/4/2020, qua môi giới, Nguyễn Hữu Thắng đã mua của L.M.H. (sinh năm 2005), ở xã Thạch Cẩm, huyện Thạch Thành 2 lạng cao hổ với giá 10,5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi Thắng mang số cao hổ này đi bán lại thì bị phát hiện đó là cao giả.

Bức xúc vì bị lừa, Thắng đã gọi điện cho H. nói là sẽ mua thêm cao hổ và sừng tê giác, sau đó hẹn H. đem đến một nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Kim Tân huyện Thạch Thành để giao dịch. Tưởng thật, H. đã mang theo 5 lạng cao hổ và 1 đoạn sừng tê giác đến điểm hẹn.

Khi H. vừa vào phòng, thì bị Thắng và 3 đối tượng khác là Nguyễn Khắc Hải, Cao Văn Hiệp và Bùi Đỗ Anh Tuấn xông vào đánh đập buộc phải thừa nhận số cao hổ bán cho Thắng là giả, được nấu từ xương dê. Sau đó, khống chế buộc H. phải gọi điện về cho bố là ông L.N.B. mang 500 triệu đồng đến để đền bù.

Nghe vậy, ông B. cùng con trai là L.T.A. đã đến nhà nghỉ và cũng bị nhóm đối tượng trên đánh đập đòi bồi thường vì đã bán cao hổ giả cho Thắng. Anh A. buộc phải đồng ý, xin được ra ngân hàng rút tiền để đưa cho các đối tượng. Thắng liền cử Nguyễn Khắc Hải đi cùng để giám sát và lấy tiền. Tuy nhiên, trên đường đi anh A. đã chở Hải vào thẳng Công an huyện Thạch Thành để trình báo.

Sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, Công an huyện Thạch Thành đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ bắt giữ các đối tượng. Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Bắt giữ xe tải vận chuyển 250kg cá khoai ướp phoóc môn
Ngày 22/1, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa phát hiện, bắt giữ xe tải vận chuyển 250kg cá khoai có chứa phoóc môn từ Quảng Bình về Thanh Hóa để bán lại cho các tiểu thương.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mua phải cao hổ giả, dàn cảnh bắt người đòi 500 triệu đồng