Mua phải cao hổ giả, 2 đối tượng quay lại cướp tài sản

Tùng Anh | 30/03/2021, 09:23

Bực tức vì bị lừa mua phải cao hổ giả, hai đối tượng ở huyện Thạch Thành, Thanh Hóa đã quay lại đánh đập người bán và yêu cầu đưa 500 triệu đồng tiền đền bù.

Ngày 29/3, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo Nguyễn Hữu Thắng (SN 1975, ở xã Thạch Định, huyện Thạch Thành) và Nguyễn Khắc Hải (SN 1982, ở thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành) về tội “Cướp tài sản”.

mua-phai-cao-ho-ggia-2-doi-tuong-quay-lai-cuop-tai-san.jpg

Theo cáo trạng, ngày 8/4/2020, qua môi giới, Nguyễn Hữu Thắng đã mua của L.M.H (SN 2005, ở xã Thạch Cẩm, huyện Thạch Thành) 2 lạng cao hổ với giá 10,5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi Thắng mang số cao hổ này đi bán lại thì bị phát hiện đó là cao giả.

Bức xúc vì bị lừa, Thắng đã gọi điện cho H. nói là sẽ mua thêm cao hổ và sừng tê giác, sau đó hẹn H. đem đến một nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành để giao dịch. Tưởng thật, H. đã mang theo 5 lạng cao hổ và 1 đoạn sừng tê giác đến điểm hẹn để gặp Thắng.

Khi H. vừa vào phòng, Thắng và Nguyễn Khắc Hải xông vào đánh đập buộc phải thừa nhận số cao hổ bán cho Thắng là giả, được nấu từ xương dê. Sau đó, khống chế buộc H. phải gọi điện về cho bố là ông L.N.B mang 500 triệu đồng đến để đền bù.

Ông B. cùng con trai là L.T.A đã đến nhà nghỉ và cũng bị nhóm đối tượng trên đánh đập đòi bồi thường vì đã bán cao hổ giả cho Thắng. L.T.A đồng ý và xin được ra ngân hàng rút tiền để đưa cho các đối tượng. 

Thấy vậy, Thắng liền cử Hải đi cùng để giám sát và lấy tiền. Tuy nhiên, trên đường đi L.T.A đã chở Hải vào thẳng trụ sở Công an huyện Thạch Thành để trình báo sự việc.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Thạch Thành đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Khắc Hải đồng thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ bắt giữ Nguyễn Hữu Thắng, đồng thời giải cứu cứu nạn nhân.

Tai phiên xét xử sơ thẩm, sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án và lời khai của các bị cáo tại tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Thắng 51 tháng tù giam, bị cáo Nguyễn Khắc Hải 48 tháng tù giam về tội “Cướp tài sản”.


Bài liên quan
Bịt mặt, cướp tài sản của phụ nữ đi đường
Ngày 23/3, thông tin từ Công an huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Duy Tùng (sinh năm 1994, ở xã Thạch Cẩm, huyện Thạch Thành) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mua phải cao hổ giả, 2 đối tượng quay lại cướp tài sản