Mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Hà Nội có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá

Ngọc Mai | 17/04/2021, 07:15

Ngày và đêm nay (17/4) ở Bắc Bộ và Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, vào lúc 3h sáng nay (17/4), do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên ở khu vực Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, một số nơi có mưa vừa, mưa to.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên ngày và đêm nay (17/4) ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt; ở các tỉnh từ Thanh Hoá đến Quảng Bình có mưa rào và dông nhiều nơi, vùng núi phía Tây cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Bắc vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay (17/4) có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh.

ha-noi-mua-dong.jpg
Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ảnh minh họa

Cũng theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia hiện nay ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu vẫn đang phát triển mạnh và gây mưa dông mạnh cho hầu hết khu vực quận/huyện Hà Nội, một số nơi có mưa vừa, mưa to như các quận Nam Từ Liêm, Hà Đông; các huyện Hoài Đức, Mê Linh...

Cảnh báo trong những giờ tới, vùng mây đối lưu này tiếp tục phát triển gây mưa dông cho khu vực kể trên. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo một số vùng trên cả nước ngày và đêm 17/4

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất : 20-22 độ
Nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ
Nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ, riêng khu Tây Bắc 25-27 độ, có nơi trên 27 độ.
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ
Nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ, phía Nam có nơi trên 24 độ
Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ; phía Nam 28-31 độ, có nơi trên 31 độ
Nhiều mây, phía Bắc (từ Thanh Hóa đến Quảng Bình) có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi phía Tây cục bộ có mưa to đến rất to; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ
Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ
Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ
Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ
Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ
Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ
Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Lúc 6h sáng nay, trên khu vực tỉnh Nghệ An có mưa to đến rất to. Lượng mưa trong 03 giờ vừa qua (từ 04h-06h/17/04) tại trạm Thanh Thủy 115,8mm, Hạnh Lâm 95,4mm, Tân Kỳ 80,2mm.

Cảnh báo: Trong khoảng 3-6 giờ tới, trên khu vực tỉnh Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 30-50mm, có nơi trên 70mm.

Trong 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Nghệ An.

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ cao tại huyện:

- Thanh Chương: Quỳ Hợp, Tương Dương

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ trung bình tại huyện:

- Nghĩa Đàn, Quỳ Châu, Kỳ Sơn

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Bài liên quan
Dự báo thời tiết hôm nay- 11/4 và xu hướng 10 ngày tới
Hôm nay (11/4), khu vực Bắc Bộ tăng nhiệt, sáng có mưa phùn và sương mù; Nam Bộ nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Xu hướng thời tiết có mưa dông sẽ tiếp tục xuất hiện nhiều nơi trên cả nước trong 10 ngày tới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Hà Nội có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá