Một số lượng lớn xì gà tuồn vào Việt Nam không khai báo hải quan

Hạnh Quỳnh | 20/03/2017, 20:01

Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) đang đấu tranh làm rõ vụ 4 hành khách nhập cảnh mang theo một lượng lớn xì gà các loại từ Cuba.

Ngày 20/3, Cục Hải quan thành phố Hà Nội cho biết, lực lượng hải quan cửa khẩu quốc tế Nội Bài phối hợp với Cục điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phát hiện, đấu tranh làm rõ vụ 4 hành khách nhập cảnh mang theo hành lý một lượng lớn xì gà các loại từ Cuba.

Một số lượng lớn xì gà tuồn vào Việt Nam không khai báo hải quan

Xì gà bị nhập lậu quan cửa khẩu quốc tế Nội Bài 

Thông tin từ cơ quan chức năng cho thấy, các lực lượng Hải quan trên trong quá trình tiến hành kiểm tra hành lý cá nhân đã phát hiện nghi vấn từ 4 hành khách nhập cảnh có tên là Nguyễn Thị Thủy, hộ chiếu số S1151961; Vũ Đức Việt, hộ chiếu N1248596, Phạm Trần Liên, hộ chiếu số C1890667; Bùi Đức Dũng, hộ chiếu số S1132052, nhập cảnh về sân bay quốc tế Nội Bài vào hồi 5 giờ 30 phút sáng ngày 19/3 trên chuyến bay VN18 từ Cu Ba quá cảnh qua sân bay Charles De Gaul (Pháp).

Kết quả hình ảnh soi chiếu từ 15 kiện hành lý của các hành khách này, bao gồm thùng carton, valy đựng hàng hóa nghi vấn là xì gà. Tại thời điểm kiểm tra, các hành khách chỉ xuất trình cho cơ quan Hải quan hộ chiếu, thẻ hành lý và bản tự kê khai hàng hóa của từng cá nhân.

Tiến hành kiểm tra hành lý các hành khách này, kết quả của cơ quan Hải quan xác định 15 kiện hàng của 4 cá nhân để trong các kiện hàng là xì gà, xì gà xén 2 đầu, xì gà nhỏ các loại bao gồm loại để trong hộp có nhãn hiệu như Cohiba, Cohiba Siglo VI , Hoyo De Monterey Epicure , Cohiba Robustos...và loại được trong bọc giấy ny lon hoặc bọc giấy báo không nhãn mác, bao bì. Tổng số xì gà bị thu giữ là 16.996 điếu xì gà các loại và số hàng hóa này không khai báo hải quan.

Theo quy định tại Quyết định số 31/2015/QĐ-TTg ngày 04/08/2015 của Thủ tướng Chính phủ về định mức hành lý, tài sản di chuyển, quà biếu, quà tặng, hàng mẫu được miễn thuế, xét miễn thuế, không chịu thuế thì khách nhập cảnh Việt Nam chỉ được mang theo người theo tiêu chuẩn định mức hành lý được miễn thuế nhập khẩu, không chịu thuế Tiêu thụ đặc biệt và thuế GTGT xì gà là 100 điếu.

Bài liên quan
Cục Điều tra chống buôn lậu - Hải quan Việt Nam nhận giải thưởng quốc tế về kiểm soát môi trường năm 2021
Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan Việt Nam vừa được nhận giải thưởng Kiểm soát Môi trường Châu Á năm 2021 với hạng mục phối hợp(Collaboration).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một số lượng lớn xì gà tuồn vào Việt Nam không khai báo hải quan