Báo Công lý
Chủ nhật, 17/2/2019

Sau cảnh báo của Cục An toàn thực phẩm, website Cường Anh vẫn tiếp tục bán hàng

06/12/2018 10:15 UTC+7
(Công lý) - Mặc dù đại diện Cường Anh đã khẳng định Công ty không có website, nhưng thực tế hàng loạt các website đang mặc sức “lộng hành” quảng cáo, rao bán sản phẩm tăng/giảm cân Cường Anh chứa chất cấm bất chấp cảnh báo của Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế.

Báo Công lý đã có loạt bài phản ánh sự mập mờ, “bất nhất” về nguồn gốc sản phẩm trà tăng, giảm cân Cường Anh. Đại diện Công ty TNHH SX TM & DV Cường Anh Authentic (Cường Anh), ông Vũ Đức Cường, chồng của bà Nguyễn Thị Nhật Anh, Giám đốc Cường Anh đã lên tiếng phủ nhận các sản phẩm mang nhãn hiệu tăng, giảm cân an toàn Cường Anh do Cường Anh sản xuất. Theo ông Cường, các sản phẩm này đều là hàng giả, hàng nhái sản phẩm của Cường Anh.

Sau cảnh báo của Cục An toàn thực phẩm, website Cường Anh vẫn tiếp tục bán hàng

Thông tin cá nhân và đơn vị đăng ký tên miền tại web https://cuonganhauthentic.vn

Tuy nhiên, hoàn toàn trái ngược với tuyên bố của đại diện Cường Anh, ngay sau khi có thông tin về sản phẩm tăng/giảm cân an toàn Cường Anh chứa chất cấm, bà Nguyễn Nhật Anh, Giám đốc Cường Anh đã có thông tin “khuyến cáo” về sản phẩm tăng/giảm cân an toàn Cường Anh do Công ty sản xuất được triệu người tin dùng đang bị làm giả, làm nhái gây mất uy tín thương hiệu và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người tin dùng nên Cường Anh quyết định thu hồi và thay đổi nhãn mác sản phẩm.

Trước đó, từ năm 2017, trên hàng loạt các trang web https://www.cuonganh.vn/; http://giamcancuonganh.com/; https://cuonganhauthentic.vn/ ; http://giamcancuonganh.net/; http://giamcancuonganh.com/... đã quảng cáo, rao bán rầm rộ sản phẩm tăng/giảm cân an toàn Cường Anh có công dụng như một “thần dược” trong việc tăng/giảm cân và an toàn tuyệt đối. Sản phẩm tăng/giảm cân Cường Anh đã nhanh chóng trở thành sản phẩm được triệu người tin dùng.

Một số khách hàng hoài nghi về công dụng và sự an toàn tuyệt đối của sản phẩm nên đã mang sản phẩm tăng/giảm cân an toàn Cường Anh đến Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia - Bộ Y tế để kiểm nghiệm.

Kết quả cho thấy, các sản phẩm viên uống tăng/giảm cân Cường Anh đang chứa chất cấm và nguy cơ tới sức khỏe như sibutramine và dexamethasone.

Sau cảnh báo của Cục An toàn thực phẩm, website Cường Anh vẫn tiếp tục bán hàng

Sau cảnh báo của Cục An toàn thực phẩm, website Cường Anh vẫn tiếp tục bán hàng

Sau cảnh báo của Cục An toàn thực phẩm, website Cường Anh vẫn tiếp tục bán hàng

Sau cảnh báo của Cục An toàn thực phẩm, website Cường Anh vẫn tiếp tục bán hàng

Sau cảnh báo của Cục An toàn thực phẩm, website Cường Anh vẫn tiếp tục bán hàng

Tại trang web https://cuonganhauthentic.vn/ công khai giới thiệu các sản phẩm tăng/giảm cân an toàn Cường Anh và nhiều sản phẩm khác đều do Công ty TNHH SX TM & DV Cường Anh Authentic, có địa chỉ tại tầng 4, số 696, phố Quang Trung, Phường La Khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Sau loạt bài phản ánh của Báo Công lý, một số website trái phép đang quảng cáo, rao sản phẩm tăng, giảm cân an toàn Cường Anh đã ngừng hoạt động (giamcancuonganh.com). Tuy nhiên website được coi là chủ đạo trong việc quảng cáo, rao sản phẩm tăng, giảm cân an toàn Cường Anh (https://cuonganhauthentic.vn/) vẫn tiếp tục hoạt động.

Tại trang web https://cuonganhauthentic.vn/ công khai giới thiệu các sản phẩm tăng/giảm cân an toàn Cường Anh và nhiều sản phẩm khác đều do Công ty TNHH SX TM & DV Cường Anh Authentic có địa chỉ tại tầng 4, số 696, phố Quang Trung, Phường La Khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội, mã số thuế 0107727278 sản xuất.

Theo thống kê của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), hiện có khoảng 2.000 loại sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN), trong đó 70% là sản phẩm sản xuất trong nước. Số người dùng TPCN cũng ngày càng tăng, nếu năm 2000 chỉ có khoảng 500.000 người sử dụng thì đến năm 2005 là 1 triệu người, năm 2010 là 5 triệu người, năm 2015 là 15.500.000 người, chiếm 17,2% dân số ở 63 tỉnh thành cả ở nông thôn và thành thị.

Rất nhiều người không biết rằng TPCN không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Vì tin vào quảng cáo từ các trang mạng hoạt động trái phép như cuonganhauthentic.vn mà không dùng thuốc chữa bệnh khiến cho bệnh ngày một nặng lên, bỏ qua thời gian “vàng” để chữa bệnh.

Quá trình thanh kiểm tra cho thấy, những chiêu thức quảng cáo thực phẩm chức năng đang được các đối tượng sử dụng rất tinh vi trên mạng xã hội, hình thức quảng cáo đa dạng, diễn biến phức tạp gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Đặc biệt, việc sử dụng hình ảnh một số nhân vật nổi tiếng để quảng cáo sản phẩm nhằm đánh vào tâm lý yêu thích, tin tưởng của người dân.

Sau cảnh báo của Cục An toàn thực phẩm, website Cường Anh vẫn tiếp tục bán hàng

Sau loạt bài phản ánh của Báo Công lý một số website trái phép đang quảng cáo, rao sản phẩm tăng, giảm cân an toàn Cường Anh đã ngừng hoạt động (giamcancuonganh.com)

Ngày 04/9/2018, trên trang thông tin của Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế cảnh báo: “Cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên website: http://giamcancuonganh.com/, https://cuonganhauthentic.vn/” do đại diện Cty Cường Anh khẳng định không có website và không thực hiện quảng cáo thực phẩm. Cty Cường Anh không chịu trách nhiệm về tính pháp lý cũng như không thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà giảm/tăng cân trên các website này.

Sau một thời gian dài “làm mưa làm gió” trên thị trường, thu hút hàng triệu người tin dùng, sản phẩm bị khách hàng phát hiện chứa chất cấm, nguy hại cho người sử dụng. Những tưởng trang web https://cuonganhauthentic.vn sẽ bị các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm minh theo đúng quy định pháp luật nhưng đến nay website trái phép này vẫn tiếp tục “lộng hành” trước sự “thờ ơ” của các cơ quan chức năng.

Thực tế, chỉ bằng một thao tác nhỏ PV đã có thể kiểm tra tên miền cùng các thông tin cá nhân và đơn vị đăng ký tên miền (website) đang hoạt động. Do đó việc xử lý các website trái phép không phải là khó. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì các website trái phép này vẫn ngang nhiên tồn tại tiếp tay cho sản phẩm chứa chất cấm?.

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

PGS.TS. Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam cho rằng, kiểm soát thực phẩm chức năng là phải kiểm soát ngay từ khâu sản xuất đến khi sử dụng chứ không phải khi sản phẩm ra thị trường mới kiểm tra. “Kiểm soát ngay từ khâu nguyên liệu phải tốt, khâu chế biến, sản xuất phải đạt chuẩn thì chỉ cần “bấm nút” là ra sản phẩm tốt. Còn nếu nguyên liệu không tốt, cơ sở sản xuất không đạt chuẩn không quản lý được thì sẽ có hàng loạt sản phẩm kém chất lượng ra thị trường”.

Nhóm PVĐT
Bạn đang đọc bài viết Sau cảnh báo của Cục An toàn thực phẩm, website Cường Anh vẫn tiếp tục bán hàng tại chuyên mục Công lý 24h của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin phản hồi về Ban chuyên đề Công lý 24h, Email: 24hcongly@gmail.com, Hotline 090.328.3333

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật