Miễn phí nhân công gần 3.000 trường hợp lắp đặt công tơ mới

Việt Cường | 29/12/2015, 13:10

Nằm trong chuỗi các hoạt động của “Tháng Tri ân khách hàng”, từ đầu tháng 12 đến nay, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) đã miễn phí nhân công lắp đặt cho gần 3.000 trường hợp khách hàng đăng ký cấp điện mới công tơ 1 pha, 3 pha.

Theo chân Đội Quản lý Điện 1, Công ty Điện lực Thạch Thất đi lắp công tơ cho khách hàng đăng ký cấp điện mới, chúng tôi đến gia đình ông Nguyễn Hữu Nam ở Thạch Thất, Hà Nội.

Dù đã được ngành Điện liên lạc trước là hôm nay sẽ đến lắp mới công tơ cho gia đình, nhưng khi mở cửa đón những người công nhân áo cam, ông Nguyễn Hữu Nam vẫn không khỏi bất ngờ: “Các chú thợ điện đến nhanh quá”.

Ông Nam cho hay: “Tôi thực sự bất ngờ lắm. Vừa nộp hồ sơ đề nghị tách công tơ chiều hôm trước, không ngờ, ngay ngày hôm sau đã có cán bộ đến khảo sát, lập phương án và triển khai thực hiện”.

Miễn phí nhân công gần 3.000 trường hợp lắp đặt công tơ mới

Gia đình ông Nam có 10 thành viên, trong đó con trai lớn đã lập gia đình được hai năm. Nhằm giảm bớt chi phí tiền điện hàng tháng, gia đình ông quyết định làm hồ sơ đề nghị tách công tơ điện riêng cho gia đình con trai để hưởng giá điện bậc thang thấp.

“Không chỉ hồ sơ được duyệt nhanh chóng, gia đình tôi còn được miễn phí nhân công lắp đặt niềm vui đúng là được nhân đôi. Bây giờ, cán bộ ngành Điện thân thiện, gần gũi với người dân lắm, không còn thái độ như ngày xưa nữa”, ông Nam vui vẻ nói.

Tạm biệt gia đình ông Nam, chúng tôi lại tiếp tục đến với gia đình anh Vũ Quang Khánh, Hoàng Mai, Hà Nội.

Khác với gia đình ông Nam chỉ tách công tơ, gia đình anh Khánh lắp đặt công tơ mới, nên thời gian thao tác của công nhân ngành điện cũng lâu hơn. Bắt đầu công việc kéo dây, kéo cáp, lắp đặt hòm công tơ từ 4 rưỡi chiều đến 6 giờ tối, các công nhân điện lực vẫn miệt làm việc.

Miễn phí nhân công gần 3.000 trường hợp lắp đặt công tơ mới

Anh Hiệp – Đội Quản lý Điện 8 cho biết, gia đình anh Khánh nằm sâu ở cuối ngõ, cách khá xa cột điện, nên công nhân mất khá nhiều thời gian để kéo dây, sắp xếp đường dây điện đi qua các hộ dân sao cho hợp lý, an toàn.

“Dù đã hết giờ làm, nhưng chúng tôi cố gắng lắp xong công tơ cho gia đình anh Khánh để ngày mai chuyển qua khách hàng khác. Tháng 12, để tri ân khách hàng sử dụng điện, EVN HANOI miễn phí nhân công lắp đặt công tơ nên số lượng khách hàng đăng kí cấp điện mới tăng vọt.

Ngay từ đầu tháng, chúng tôi đã tích cực tăng ca, làm thêm giờ để đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp điện mới cho người dân”, anh Hiệp cho biết thêm.

Miễn phí nhân công gần 3.000 trường hợp lắp đặt công tơ mới

Cảm động trước sự nhiệt tình của cán bộ, công nhân ngành Điện, anh Khánh chia sẻ: Hai vợ chồng cố gắng chắt bóp, tiết kiệm nhiều năm mới đủ tiền để xây nhà. Khi làm hồ sơ đề nghị cấp điện, anh rất ngạc nhiên khi Công ty Điện lực Hoàng Mai cho biết, gia đình anh được miễn phí nhân công lắp đặt. “Hôm đi làm hồ sơ về kể chuyện với vợ, vợ tôi vui lắm. Cô ấy bảo, Ngành Điện bây giờ tốt thật, hôm trước em còn đọc báo thấy ngành Điện đi sửa chữa, thay thế bóng đèn miễn phí cho các gia đình chính sách. Giờ nhà mình không thuộc diện gia đình chính sách mà cũng được miễn phí công lắp đặt. Hôm nào các chú công nhân điện đến lắp đặt công tơ, anh nhớ phải cảm ơn các chú đã bỏ công, bỏ sức”, anh Khánh cho biết thêm.

Tạm biệt gia đình anh Vũ Quang Khánh, chúng tôi ra về khi thành phố đã lên đèn. Trên các con phố, người người nô nức đổ ra đường, đón một giáng sinh an lành, ấp ấm áp.

Khi được hỏi, các anh có cảm thấy chạnh lòng khi nhìn dòng người đông đúc đi đón Noel, còn mình bây giờ mới kết thúc công việc, anh Hiệp cho hay: “Quen rồi mà chị. Đây cũng chưa phải là thời gian cao điểm nhất của anh em thợ điện.

Vào những ngày cao điểm như nắng nóng hay mưa bão, chúng tôi còn phải thức trắng đêm, làm việc giữa trưa nắng nóng để khắc phục các sự cố kịp thời, sớm cấp điện trở lại cho khách hàng. Chúng tôi xác định: Đây là trách nhiệm, nghĩa vụ của người làm điện”…

Trong tháng tri ân khách hàng, không chỉ miễn phí nhân công lắp đặt đối với khách hàng đăng ký cấp điện mới, EVN HANOI còn hỗ trợ bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa cho khảng 5.000 hộ gia đình; sữa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn cho 540 hộ gia đình chính sách; triển khai tin nhắn truy vấn (MO) hỗ trợ khách hàng truy vấn thông báo tiền điện, thông báo lịch ghi chỉ số công tơ…

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Miễn phí nhân công gần 3.000 trường hợp lắp đặt công tơ mới