Mâu thuẫn việc trả tiền đi hát karaoke, nhiều thanh niên ở Hà Nội “dắt nhau” vào tù

Mạnh Hùng | 15/04/2022, 17:50

Do khúc mắc trong việc thanh toán tiền hát karaoke, hai nhóm thanh niên ở Hà Nội hẹn gặp nhau nói chuyện, nhưng sau đó lại dùng súng và dao, kiếm để giải quyết mâu thuẫn, để rồi mỗi bị cáo phải trả giá đắt cho hành vi nông nổi của mình.

25b9a2f9-f64a-4e3c-9de0-4319f468c7af.jpeg
Các bị cáo tại phiên toà xét xử

Ngày 15/4, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Đàm Hữu Nam (SN 2000, trú tại xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn)' Nguyễn Bá Chung (SN 1994, ở xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn) và Đàm Đình Lĩnh (SN 1994, trú tại xã Tân Minh) về tội "Giết người".

Liên quan đến hành vi giết người, Nguyễn Quý Quang (SN 1997), Nguyễn Quý Đức (SN 1998) và Ngô Văn Xuân (SN 1997), đều trú ở xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn cũng bị đưa ra xét xử về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Theo hồ sơ vụ án cùng diễn biến tại phiên toà cho thấy, ngày 1/7/2020, xuất phát từ mâu thuẫn về việc thanh toán tiền tại quán karaoke ở khu tái định cư Mai Đình (xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội), Trần Văn Lưu hẹn gặp nhóm Nguyễn Quý Quang, để giải quyết khúc mắc.

Khoảng 23h cùng ngày, tại khu vực trước của khách sạn ANOVA, ở huyện Sóc Sơn và ngõ dẫn vào thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Trần Văn Lưu, Nguyễn Văn Nghĩa, Nguyễn Bá Chung, Đàm Hữu Nam, Đàm Đình Lĩnh và một số đối tượng khác đã sử dụng hung khí và súng bắn đạn hoa cải để đuổi đánh nhóm của Nguyễn Quý Quang, Nguyễn Qúy Đức và Ngô Văn Xuân.

Ở chiều ngược lại, Nguyễn Quý Quang, Nguyễn Qúy Đức và Ngô Văn Xuân cũng sử dụng hung khí là dao, kiếm để đánh nhau với nhóm của Trần Văn Lưu. Quá trình đuổi đánh nhau, Đàm Hữu Nam đã sử dụng súng bắn đạn hoa cải bắn vào chân của Ngô Văn Xuân làm vỡ phần lồi cầu trong xương đùi trái và hiện vẫn còn nhiều dị vật trong phần mềm gối trái.

Do được đưa đi cấp cứu và điều trị kịp thời, nên Ngô Văn Xuân không bị tử vong nhưng vẫn bị thương tích với tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 34%.

Ngày 25/2/2021 và 25/10/2021, Đàm Hữu Nam và đồng phạm lần lượt bị cơ quan công an bắt tạm giam để điều tra, xử lý trước pháp luật về tội "Giết người".

Đối với khẩu súng Đàm Hữu Nam dùng để gây án, quá trình giải quyết vụ án, bị cáo khai mua của một người không quen biết trên mạng xã hội. Sau khi dùng súng phạm tội, Nam đã vứt bỏ ở ven đường khi đi từ hiện trường về nhà.

Cơ quan công an đã dẫn giải Đàm Hữu Nam đến địa điểm vứt bỏ khẩu súng, theo lời khai của đối tượng nhưng không thu giữ được vật chứng.

Sau thời gian xét xử, HĐXX TAND TP Hà Nội xác định Đàm Hữu Nam và các bị cáo liên quan đã phạm các tội danh như cáo trạng nêu trên là phù hợp, đúng quy định của pháp luật.

Theo đó, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Đàm Hữu Nam mức án 11 năm tù, Nguyễn Bá Chung mức án 8 năm tù và Đàm Đình Lĩnh mức án 7 năm tù về tội "Giết người".

Với các bị cáo phạm tội tội "Gây rối trật tự công cộng", HĐXX tuyên phạt Nguyễn Quý Quang và 2 bị cáo liên quan các mức án từ 24 tháng tù đến 36 tháng tù.

Bài liên quan
Truy nã, truy tìm cả nhà 5 người liên quan đến vụ án giết người
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang vừa ra thông báo truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội giết người với 3 người và truy tìm 2 người khác đều là mẹ con, anh em trong một gia đình liên quan vụ án xảy ra ngày 26/10/2020 tại quán Bia Tô, địa chỉ số 293-295 Nguyễn Công Bình, ấp 2, xã Trung An, thành phố Mỹ Tho.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mâu thuẫn việc trả tiền đi hát karaoke, nhiều thanh niên ở Hà Nội “dắt nhau” vào tù