Lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng bằng "sổ đỏ" giả

Từ Huy | 11/11/2019, 11:07

Bằng thủ đoạn sử dụng "sổ đỏ" giả, Nguyễn Thị Hoa đã lừa đảo chiếm đoạt của một số bị hại với số tiền 1 tỷ đồng.

Nguồn tin từ Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hoa, SN 1982, trú tại tổ 5, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng bằng

Đối tượng Nguyễn Thị Hoa

Trước đó, vào tháng 5/2019, sau khi kiểm tra hồ sơ của công dân đến đăng ký biến động đất đai và cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn với đất; Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Bắc Kạn phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mang tên Nguyễn Thị Hoa có dấu hiệu làm giả.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ chuyển đến, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã xác minh, giải quyết tin báo theo quy định. Qua quá trình điều tra, xác định Nguyễn Thị Hoa có hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và chiếm đoạt tài sản với số tiền 1 tỷ đồng.

Ngày 14/10/2019 cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án hình sự và ngày 06/11/2019 khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Hoa.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn thông báo ai là bị hại trong vụ án trên thì liên hệ điều tra viên Ma Hoàng Tùng – Số điện thoại: 0973.594.555 để được giải quyết. 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng bằng "sổ đỏ" giả