"Lựa chọn số phận" tập 58: Thư ký Liên bị dàn cảnh đánh ghen, bắt cóc con trai trước ngày xét xử lại vụ đánh bạc

Minh Anh | 10/09/2020, 13:56

Liên được phân công thay Bích làm Thư ký phiên tòa xét xử các quan chức đánh bạc ở Tân Phú. Nhưng trước ngày xét xử, cô bị một nhóm người dàn cảnh đánh ghen và bắt cóc con trai giữa đường. Liệu đây có phải là âm mưu của nhóm bị cáo để uy hiếp Liên?.

Tiếp tục những cao trào về vụ án xét xử những quan chức tại Tân Phú đánh bạc được diễn ra trong tập 57 bộ phim "Lựa chọn số phận". Khi gần đến ngày mở lại phiên tòa, các bị cáo nhanh chóng tìm những phương án để tiếp tục kéo dài vụ án.

Vợ chồng Huy tìm cách nhờ anh rể là Phó Chủ tịch tỉnh ra mặt giúp đỡ.

Bị cáo Huy có lời nhờ anh rể làm Phó Chủ tịch tỉnh đứng ra lo liệu giúp. Vì vụ việc quá phức tạp nên vị lãnh đạo này đã từ chối không can thiệp. Nhưng vợ chồng Huy không vì thế mà bỏ cuộc nên đã tìm cách hối lộ gián tiếp bằng việc tặng 5 ngàn đô làm quà sinh nhật cho cháu.

Đang đương nhiệm và cũng không muốn mang tiếng xấu nên Phó Chủ tịch đã cho người đưa lại vợ chồng Huy số tiền và yêu cầu chấm dứt việc nhờ vả này. Hết cửa để nhờ, Huy đành ngồi chờ đến ngày phiên tòa xét xử lại.

Vị lãnh đạo đã từ chối việc nhận tiền vì vụ việc nhạy cảm và liên quan tới nhiều người trong giới chính trị.

Còn ông Bạch và Trấn vẫn dùng cách điều khiển Long đại ca để dùng mọi biện pháp uy hiếp Thẩm phán Cường buộc anh phải từ chối xét xử vụ đánh bạc. Đầu tiên là việc bắt cóc bà An khi vừa từ sân bay về. Nhưng Thắng bom không muốn ông trùm gây thù sâu với Cường nên đã bí mật thả bà ra.

Việc này khiến Long đại ca tức giận và ra tay với Thắng bom. Khi rời đi Thắng tỏ ra rất tức giận và dường như tính toán một kề hoạch để trả thù đàn anh. Liệu đây có phải là cuộc thanh trừ nội bộ hay cũng nằm trong kế hoạch trả thù của chúng?.

Còn Cường sau nghe tin bà An bị mất tích đã không ăn không ngủ để tìm mẹ. Nhưng ông Sơn đã tới giải cứu bà An kịp thời và yêu cầu Cường không được lại gần em của mình nếu chưa giải quyết xong những vấn đề phức tạp trong công việc.

Ông Sơn tới đón bà An và yêu cầu Cường phải giải quyết xong những phức tạp trong công việc trước khi quá muộn.

Đứng trước những lựa chọn hết sức quan trọng, Cường lại nhớ đến những lời dạy của bố là cố Thẩm phán Minh: "Người Thẩm phán không được phép mắc sai lầm. Gánh nặng lương tâm giữa áp lực cuộc sống, có kẻ bỏ cuộc, có người buông xuôi. Chỉ yêu nghề thôi chưa đủ mà còn phải biết vượt qua khó khăn, áp lực. Người Thẩm phán không được phép nhân nhượng, không được phép lùi bước."

Những lời dạy của cố Thẩm phán Minh cũng khiến Cường có thêm động lực, sức mạnh để một lần nữa thể hiện quyết tâm theo vụ án đánh bạc rất nhạy cảm ở Tân Phú. Trong cuộc họp, Cường đã phát biểu về việc sẽ kiên quyết xét xử vụ án một cách công tâm, đúng người đúng tội.

Cường nhớ lại những lời dạy sâu sắc của bố về nghề Thẩm phán mà anh đã lựa chọn.

"Không chỉ riêng vụ án đánh bạc mà còn nhiều vụ án khác nữa, Thẩm phán chúng ta sẽ phải đối diện với các hành vi đe dọa, khủng bố. Nếu như ai cũng xin rút thì liệu Tòa án có còn là nơi để bảo vệ công lý. Tôi cũng chỉ có một sinh mạng, một cuộc đời và tất nhiên cũng biết sợ trước những nguy hiểm luôn rình rập xung quanh mình. Nhưng nếu tôi hèn nhát thì 10 năm trước tôi đã không quyết tâm bước vào con đường này."

Những lời chia sẻ của Cường đã khiến Chánh án Toản, Phó Chánh án Dung và các Thẩm phán khác vô cùng tâm đắc về một thế hệ Thẩm phán trẻ đầy bản lĩnh và luôn đương đầu với khó khăn để bảo vệ lẽ phải, bảo vệ công lý và vì nhân dân.

Những lời dạy đó khiến Cường càng thêm tự tin vào sự lựa chọn của mình.

Nhưng với Phó Chánh án Nghĩa và Thẩm phán Quang đây như là một lời thách thức và sự mỉa mai cho những gì họ đã làm trong suốt thời gian qua. Liệu những câu nói đó có khiến ông Nghĩa, Quang thấy có lỗi và sống tốt hơn để xứng đáng với trọng trách mà Nhà nước, Đảng giao cho. Hay họ sẽ tiếp tục tìm cách để hạ bệ hoặc hất cằng Cường ra khỏi Tòa án Tân Phú?.

Trong cuộc chiến giữa của những người thực thi pháp luật và những thế lực đen tối thì không chỉ riêng Thẩm phán gặp nguy hiểm. Mà ngay cả những Thư ký Tòa cũng luôn phải đề phòng vì tai họa có thể ập đến bất cứ lúc nào. Bằng chứng là việc tai nạn bất ngờ của Bích rồi đến Liên bị dàn cảnh đánh ghen và cướp con trai ngay giữa đường.

Thư ký Liên bị dàn cảnh đánh ghen để khủng bố tinh thần.

Liệu cuộc chiến nhìn có vẻ không cân sức này cuối cùng sẽ như thế nào?. Câu trả lời sẽ có trong những tập phim tiếp theo của "Lựa chọn số phận" được phát sóng trên kênh VTV1 vào lúc 21h từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần.

Bài liên quan
Quốc hội thông qua Nghị quyết phê chuẩn bổ nhiệm Thẩm phán TANDTC
Sáng nay 28/7, với tỷ lệ 472/476 (94,54%) đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của của Chánh án TANDTC về việc bổ nhiệm Thẩm phán TANDTC.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Lựa chọn số phận" tập 58: Thư ký Liên bị dàn cảnh đánh ghen, bắt cóc con trai trước ngày xét xử lại vụ đánh bạc