Lừa bán em họ sang Trung Quốc để lấy 3 triệu tiền công

Đức Chung | 04/10/2021, 20:02

Để lấy 3 triệu tiền công, Căm đã lừa bán em họ của mình sang Trung Quốc.

Ngày 4/10, theo thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Moong Thị Xúm (SN 1976) và Lo Thị Căm (SN 1987) cùng trú tại bản Đỉnh Sơn 2, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn để điều tra về tội "Mua bán người dưới 16 tuổi".

1..jpg
Moong Thị Xúm và Lo Thị Căm tại CQĐT

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng cuối năm 2018, Lo Thị Căm biết Moong Thị Xúm có con gái đang làm ăn ở Trung Quốc nên đã đến gặp và đặt vấn đề để đưa cháu L.T.M.C. (SN 2005) trú tại bản Nam Tiến 2, xã Bảo Nam sang Trung Quốc tìm việc làm. Được biết, C. là em con chú của Lo Thị Căm.

Sau khi bàn bạc với nhau, Căm dẫn em họ của mình đến cầu Xốp Nhị, xã Hữu Lập để giao cho Xúm. Sau đó Xúm đã đón xe khách đưa cháu C. từ Kỳ Sơn (Nghệ An) đi ra thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) rồi vượt biên sang Trung Quốc. Qua bên kia biên giới, Xúm giao cháu C. cho một người phụ nữ tên Hồng để đem bán cho người bản địa.

Sau khi bán được cháu C., Hồng đưa cho Xúm số tiền 120 triệu đồng. Xúm về Việt Nam đưa cho Căm 3.000.000 đồng tiền công, bản thân giữ lại số tiền 7.000.000 đồng. Còn lại số tiền 110.000.000 đồng Xúm đưa cho gia đình cháu C..

Tại cơ quan công an, bước đầu 2 đối tượng Căm và Xúm đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Bài liên quan
Thủ đoạn ranh mãnh của kẻ lừa tiền gia đình nạn nhân lẫn bọn buôn người
Lương Phò Thế lúc đầu được các gia đình nhờ đi tìm kiếm con gái mất tích của họ. Nhưng sau khi biết được hành vi của các đối tượng mua bán phụ nữ, Thế lại dùng thủ đoạn để cưỡng đoạt tài sản của những người liên quan. Thậm chí Thế còn lừa cả gia đình các nạn nhân để hưởng lợi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lừa bán em họ sang Trung Quốc để lấy 3 triệu tiền công