Lừa bán 3 người sang Trung Quốc để lấy tiền công 1.000 NDT

Phong Vân | 30/10/2020, 22:17

Để lừa bán 3 người sang Trung Quốc, Phượng đã nói dối các nạn nhân là đưa sang Hàn Quốc lao động và hứa sẽ tìm một công việc có lương cao.

Ngày 30/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thu Phượng (SN 1964, trú tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) về hành vi Mua bán người và Mua bán người dưới 16 tuổi.

b1_1.png
Cơ quan điều tra lấy lời khai Trần Thị Thu Phượng.

Trước đó, vào hồi 9 giờ ngày 23/10, tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện tại nhà nghỉ Thanh Nhàn (phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn) nhóm người có biểu hiện nghi vấn.

Qua điều tra, làm rõ 3 nạn nhân là Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1998), Dương Đình Mai (SN 1990) và con gái là Dương Thị Ánh (SN 2008) đều trú tại tỉnh Cà Mau đang bị đối tượng Trần Thu Phượng lừa bán sang Trung Quốc.

Đối tượng Phượng khai nhận có một người cháu ở Trung Quốc và đặt vấn đề sẽ đưa Quỳnh và Mai sang Trung Quốc lấy chồng. Nếu trót lọt, Phượng sẽ được trả 1.000 NDT và toàn bộ chi phí đi lại. Để thực hiện hành vi của mình, Phượng đã nói dối các nạn nhân là đưa sang Hàn Quốc lao động và hứa hẹn sẽ tìm một công việc có lương cao.

Hiện 3 nạn nhân đã được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn để chờ hoàn tất thủ tục trở về với gia đình.

Bài liên quan
Nữ ca sĩ Vu Huệ Mẫn đột ngột qua đời
Ngày 30/7, Sina đưa tin nữ ca sĩ Vu Huệ Mẫn qua đời ở tuổi 48 tại Nhật Bản. Thông tin này được MC Lâm Hải và nhà phê bình âm nhạc Tôn Mạnh Tấn - hai người bạn thân của cố nghệ sĩ - xác nhận với truyền thông.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lừa bán 3 người sang Trung Quốc để lấy tiền công 1.000 NDT