Lộ ảnh Hyundai Santa Cruz trước ngày ra mắt

Thục Anh (TH) | 05/04/2021, 11:06

Mẫu bán tải Hyundai Santa Cruz dự kiến được ra mắt vào ngày 15/4.

Về hình dáng, Hyundai Santa Cruz sở hữu thùng sau khá ngắn, tập trung không gian cho khoang cabin. Tương tự như Honda Ridgeline, mẫu bán tải của Hyundai cũng được xây dựng trên nền tảng khung gầm liền (Unibody), nhưng kích thước xe dường như phù hợp để cạnh tranh ở phân khúc cỡ nhỏ thay vì bán tải cỡ trung như Ford Ranger.

Trong khi đó, thân xe chưa nhiều đường nét tạo khối góc cạnh thay vì bo cong như bản concept. Đây là kiểu tạo hình từng được Hyundai áp dụng trên mẫu Elantra mới.

2021_hyundai_santa_cruz_teaser_1_e1617244034116.jpg

Hyundai Santa Cruz

Nếu sử dụng khung gầm unibody thay vì sắt-xi rời (body-on-frame) như đa số bán tải, Santa Cruz sẽ mang nhiều điểm tương đồng với mẫu SUV hạng D Santa Fe. Đồng thời, xe cũng có thể sử dụng chung động cơ với Santa Fe.

Hyundai cho biết, mẫu bán tải này sẽ có "thùng sau linh hoạt để chứa đồ, kết nối tiên tiến và nền tảng dẫn động bốn bánh có tính linh hoạt cao". Santa Cruz sẽ phù hợp với "những môi trường tập trung cho việc phiêu lưu". Ngoài ra, mẫu xe bán tải Hàn Quốc cũng hứa hẹn sẽ đem đến "động cơ mạnh mẽ và hiệu quả", dự kiến sẽ đem đến cho xe nhiều tùy chọn động cơ.

Hyundai Santa Cruz sẽ được sản xuất tại nhà máy Hyundai ở Alabama (Mỹ) bắt đầu từ mùa hè năm nay và dự kiến sớm bán ra sau đó.

Bài liên quan
Hyundai Santa Fe lắp ráp nội địa ra mắt thị trường với giá 1,13 tỷ đồng
Hyundai SantaFe 2015 ra mắt lần này được lắp ráp tại Nhà máy Ô tô Hyundai Thành Công đặt tại Ninh Bình với 4 phiên bản, hai máy dầu, hai máy xăng và trang bị còn phong phú hơn bản nhập.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lộ ảnh Hyundai Santa Cruz trước ngày ra mắt