Lilama, VietJet phối hợp đưa gần 180 công dân từ Brunei về nước

Bạch Dương | 29/07/2020, 14:28

Bộ Ngoại giao vừa phát đi bản tin bảo hộ công dân về việc đưa công dân Việt Nam mắc kẹt tại Brunei do dịch COVID-19 về nước.

Nội dung bản tin bảo hộ công dân nêu rõ:

Ngày 29/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei, công ty Lilama và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Brunei đưa gần 180 công dân Việt Nam từ Brunei về nước.

Lilama, VietJet phối hợp đưa gần 180 công dân từ Brunei về nước

Gần 180 công dân Việt Nam tại Brunei được đưa về nước đợt này

Các công dân Việt Nam từ Brunei về nước đợt này thuộc diện đối tượng ưu tiên, trong đó chủ yếu là lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng của công ty Lilama, một số công dân Việt Nam là người đi du lịch bị kẹt tại Brunei chưa về nước do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei đã tích cực hỗ trợ công dân, cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không VietJet đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, năng lực cách ly tại các địa phương và nguyện vọng về nước của công dân, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lilama, VietJet phối hợp đưa gần 180 công dân từ Brunei về nước