Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước 2016 với chủ đề chính “Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan” sẽ diễn ra từ ngày 15-18/12 tại Công viên Lê Văn Tám.
Liên hoan Ẩm thực là cơ hội để các thực khách hiểu thêm về những giá trị văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú của nhiều quốc gia trên thế giới. Ảnh minh họa
Theo cổng thông tin Sở Du lịch TP. HCM, Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước năm nay có nhiều đổi mới trong chương trình và hình thức thể hiện nhằm nâng cao tính tương tác cho thực khách.
Nhiều hoạt động sẽ được tổ chức như biểu diễn chế biến, phục vụ ẩm thực tại các gian hàng, giới thiệu làng nghề ẩm thực truyền thống, giới thiệu rượu vang các nước, chương trình hội tụ càphê Việt; triển lãm ảnh nghệ thuật ẩm thực; liên hoan bếp trưởng 5 sao...
Đặc biệt, các gian hàng ẩm thực chính sẽ được phân chia thành 5 khu vực tượng trưng cho nghệ thuật đa giác quan - đúng với tên gọi “Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan”, bao gồm: thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác, thính giác...
Thông qua liên hoan, Ban tổ chức mong muốn mỗi thực khách sẽ không chỉ ấn tượng với món ăn ngon tại đây mà còn hiểu thêm về những giá trị văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú của nhiều quốc gia trên thế giới.
Với sự tham dự của 17 quốc gia và 45 đơn vị kinh doanh ẩm thực tại TP. HCM, các thực khách đến Liên hoan sẽ có những trải nghiệm thú vị khi thưởng thức các món ăn đậm chất văn hóa truyền thống của Ấn Độ, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Malaysia, Italy...
Cũng theo thông tin Sở Du lịch TP. HCM, bên cạnh các hoạt động văn hóa ẩm thực, du khách còn có cơ hội giao lưu cùng Masterchef Vietnam Ngô Thanh Hòa - Vua Đầu bếp 2013, cũng như tham dự các chương trình dạy nấu ăn Hàn Quốc, thi món ngon truyền thống các nước…